Hà Nội, Thứ Hai Ngày 25/01/2021

Đường bê tông “mỏng như bánh đa” ở Yên Bái: Dỡ bỏ toàn bộ để làm lại

PV (TH), 14:15 14/06/2018

Đoạn đường dài vừa thi công nhưng chất lượng vô cùng tồi tệ, có đoạn bê tông được rải lên trên đất một lớp "mỏng như bánh đa".

Ngày 12/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân thôn Thoi Xoá (xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bức xúc kéo nhau ra đào con đường liên thôn đang xây dựng vì cho rằng đơn vị thi công làm đường không đảm bảo như cam kết nhận được sự quan tâm của dư luận.

Clip: Người dân bức xúc vì đường bê tông thi công ẩu

Theo thông tin được phía người dân phản ánh, tuyến đường liên thôn của thôn Thoi Xá dài hơn 200m do Công ty TNHH Kiên Ngân thi công, bắt đầu khởi công ngày 10/6, được xây dựng theo chương trình 135.

Đến ngày 11/6 tuyến đường đã được đổ bê tông xong khoảng 100m. Điều khiến người dân bức xúc là phía đơn vị thi công đã không sử dụng máy lu, hay đầm và cũng không tiến hành rải đá mà chỉ đơn giản là đổ cát lên trên nền đất rồi đổ bê tông lên.

Chú ý theo dõi kỹ đoạn clip, có thể thấy phần đất nền còn nguyên cây cỏ phía dưới, phần bê tông 100m tuyến đường đã hoàn thành độ dày khác nhau tạo thành những đường gợn sóng rất mất mỹ quan và nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu con đường được hoàn thành. Cụ thể là việc bên lề bê tông dày khoảng 16cm còn ở giữa chỉ dày khoảng 5 - 10 cm.

Nghi ngờ đường liên thôn thi công kém chất lượng, nhiều người dân đã quay video đăng tải lên mạng xã hội nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải trên mạng, được biết đơn vị thi công con đường đi qua thôn Thoi Xóa là Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân có địa chỉ tại thôn Thoóc Phưu, thị trấn Yên Thế (huyện Lục Yên - Yên Bái). Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân do ông Nguyễn Trung Kiên (30 tuổi) giữ chức vụ giám đốc.

Trao đổi với PV, ông Kiên thừa nhận toàn bộ nội dung thông tin được người dân phản ánh trong đoạn video clip có độ dài gần 9 phút lan truyền trên mạng xã hội.

“Mọi nội dung như các anh thấy trong đoạn video clip mà người dân đăng tải lên mạng xã hội đều đúng. Đây là một lỗi rất lớn trong việc thi công công trình của công ty. Vào buổi sáng ngày 13/8, UBND xã Yên Thắng cũng đã triệu tập buổi làm việc tại trụ sở UBND xã để làm rõ những vấn đề này.

Buổi làm việc trên có sự góp mặt của Chủ tịch UBND xã Yên Thắng, Nguyễn Tiến Lộc; đại diện dân cư bao gồm ông Hoàng Văn Tạo, ông Hoàng Văn Tiến và bà Hoàng Thị Nụ; Đại diện ban giám sát cộng đồng là ông Sầm Ngọc Khánh và tôi là đại diện phía Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân”, ông Kiên cho biết.

Cũng theo ông Kiên, tại buổi làm việc, ông cũng đã thừa nhận những sai sót của mình khi không tiến hành kiểm tra, đôn đốc sát sao đơn vị thi công dẫn đến việc một số hạng mục được thi công ẩu gây bức xúc trong người dân.

Ông Kiên cũng khẳng định, sẽ cho người gỡ toàn bộ 100m đường đã làm chưa đạt tiêu chuẩn và thực hiện làm lại theo đúng nội dung trong bản thiết kế. Tất cả các công đoạn này được giám sát bởi người dân.

“Công ty chúng tôi là công ty nhỏ, và công trình được liên thôn này mới được nhận nhưng đã để xảy ra sai lầm đáng tiếc để mất lòng tin trong người dân. Từ hôm qua đến nay, tôi có nhận được rất nhiều cuộc gọi, người động viên cũng có, người chửi bới cũng có.

Trong số đó có cả phóng viên của các báo đài. Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì những sai lầm của đơn vị khiến người dân bức xúc như vậy”, ông Kiên phân ưu.

Bạn đang đọc bài viết Đường bê tông “mỏng như bánh đa” ở Yên Bái: Dỡ bỏ toàn bộ để làm lại tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông