Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/08/2020

Hà Nội: Bắt đầu những đêm không ngủ cải tạo đường Nguyễn Trãi

Mạnh Hoàng, 14:05 08/11/2019

Được đầu tư với kinh phí 60 tỷ đồng, bắt đầu từ đêm ngày 7/11, những chỗ lồi lõm, hư hỏng của trục đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) sẽ được cải tạo, sửa chữa.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội có quyết định cải tạo, sửa chữa lại tuyến đường Nguyễn Trãi có chiều dài khoảng 3,4km (điểm đầu tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở - phía quận Thanh Xuân; điểm cuối giao với đường Trần Phú - quận Hà Đông) ngay trong quý IV/2019 do có nhiều đoạn bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Quá trình cải tạo, đơn vị thi công sẽ kết hợp đào xử lý lại các vị trí rạn nứt, hư hỏng kết hợp cào bóc, bù vênh các vị trí mặt đường lồi, lõm đảm bảo độ dốc, mỹ quan đô thị. Cùng đó, đơn vị thi công sẽ tiến hành sửa chữa các hố ga bị hư hỏng, thay thế một phần hệ thống bó vỉa dải phân cách giữa đường.

Được biết dự án được đầu tư với mức phí 60 tỷ đồng.

Việc cải tạo, thi công sẽ chỉ tiến hành vào ban đêm từ khoảng 22h đến 5h sáng hôm sau. Dự kiến, việc thi công này sẽ diễn ra trong khoảng 1 tháng. Các đơn vị chức năng sẽ lập biện pháp tổ chức thi công, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trong quá trình thi công, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực dự án

Theo ghi nhận của Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, bắt đầu từ 22h ngày 7/11, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân đã được các đơn vị thi công sửa chữa, thảm lại mặt đường sau nhiều thời gian chờ đợi.

Hàng chục công nhân tích cực làm việc trong đêm để đảm bảo tiến độ công trình.

Rất nhiều loạt xe tải, máy xúc và thiết bị chuyên dụng đã tập kết tại đường Nguyễn Trãi (phía giáp với địa bàn quận Hà Đông) để phục phụ việc thi công, sửa chữa.

Một số đoạn đường được đào sâu khoảng 0,5m để sửa chữa và trải thảm lại.

Các nguyên vật liệu được tập kết sẵn tại khu vực thi công để đảm bảo đúng tiến độ công trình.

Sau khi sửa chữa, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành bổ sung biển báo hiệu và tổ chức giao thông đồng bộ theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Riêng đoạn nút giao với đường vành đai 3 có chiều dài khoảng 1km, sẽ giữ nguyên cao độ mặt đường cũ và cao độ vỉa hè.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bắt đầu những đêm không ngủ cải tạo đường Nguyễn Trãi tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị