Hà Nội, Chủ nhật Ngày 08/12/2019

Huế: Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị hướng tới Festival

Nguyễn Hiền, 13:38 21/04/2018

Nhiều công trình tại TP. Huế đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, tập trung hoàn trả mặt bằng nhằm phục vụ cho kỳ kỳ Festival sắp diễn ra.

Hiện tại, dọc theo các tuyến đường trên địa bàn thành TP. Huế nhiều công trình, hạng mục đang trong quá trình dần hoàn thiện, nhằm mục đích phục vụ các chương trình của Festival 2018.

Cụ thể, dự án cải thiện môi trường nước TP. Huế đang được các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành, tiến hành trải lớp bê tông bằng xi măng cũng như thảm nhựa nhằm tạo mặt bằng kịp thời cho việc giao thông đi lại của người dân, du khách.

Tiến hành rãi nhựa trên các tuyến đường hoàn trả mặt bằng. Ảnh: Nguyễn Hiền

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Trần Quốc Khánh - Giám đốc Ban quản lý dự án (QLDA) Cải thiện môi trường TP. Huế cho biết: Để chuẩn bị cho Festival 2018, QLDA đã chỉ đạo các nhà thầu, yêu cầu tổ chức thi công dứt điểm, tập trung hoàn trả mặt đường và dọn dẹp vệ sinh công trường tại các tuyến trung tâm thành phố, đảm bảo trước ngày 25/4 phải trả mặt bằng gọn gàn để phục vụ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; nhất là hoạt động nghệ thuật đường phố sẽ được tổ chức trên các tuyến đường ở trung tâm TP vào các buổi chiều trong thời gian diễn ra Festival.

Bên cạnh đó, ở công viên Tứ Tượng đã và đang được Trung tâm Công viên cây xanh Huế thi công các hạng mục công trình nằm trong chương trình chỉnh trang hệ thống công viên trên địa bàn TP. Huế.

Trung tâm Công viên cây xanh Huế tiến hành cắt tỉa cây xanh. Ảnh: Nguyễn Hiền

Với diện tích trên 2.400m2, toàn bộ mặt nền công viên đang được lót đá thay cho gạch block cũ xuống cấp; đồng thời tập trung trồng cỏ, phủ xanh khuôn viên và nâng cấp tường rào với tổng đầu tư trên 1,1 tỷ đồng.

Được biết, công viên nằm trên đường Lê Lợi này sẽ là một trong những địa điểm tổ chức nhiều chương trình, hoạt động dịp Festival Huế 2018.

Trong khi đó, dự án sửa chữa, mở rộng cầu Phú Xuân cũng đang được gấp rút thi công, hoàn trả mặt bằng...

Đẩy nhanh tiến độ thi công Cầu Phú Xuân. Ảnh: Nguyễn Hiền

Theo ông Lê Quốc Phòng - Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý Đường bộ II.6 (đại diện chủ đầu tư) cho biết, hiện nay đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục đối với việc thi công mở rộng đợt đầu (nữa phía bên trái theo hướng Bắc- Nam) để bàn giao lại mặt bằng cầu Phú Xuân trước ngày 25/4.

“Hạng mục lề đi bộ sẽ tiến hành đổ bê tông (nhưng chưa lát gạch vỉa hè), thân cầu được vuốt êm thuận (việc thảm nhựa sẽ tiến hành sau khi xong toàn bộ); toàn bộ vật tư, vật liệu, thiết bị thi công trên mặt cầu sẽ được thu dọn, di chuyển xuống dưới và che chắn kín đáo để bảo đảm cảnh quan cho thành phố trong những ngày diễn ra lễ hội. Sau khi Festival kết thúc thì việc thi công sẽ tiến hành trở lại từ ngày 3/5...”, ông Phòng thông tin.

Hiện tại, trên các tuyến đường chính tại TP. Huế như Hùng Vương, Lê Lợi, Hà Nội, Nguyễn Huệ... đã xuất hiện nhiều băng rôn, khẩu hiệu... quảng bá cho Festival Huế 2018.

Một người dân sống ở thành phố Huế địa phương cho biết: Với chủ đề “Sắc màu văn hóa” của lễ hội đường phố lần này, Ban tổ chức tạo điều kiện cho những người như tôi và du khách xuống đường hòa mình tham gia vào lễ hội sôi động, chứ không đứng xem.

Rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu quảng bá cho Festival được treo trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Ảnh: Nguyễn Hiền

Cũng theo ghi nhận của PV, một số sân khấu ngoài trời để diễn ra nhiều chương trình “đinh” đang được Ban tổ chức gấp rút thực hiện... Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho Festival Huế lần thứ X này.

Theo đó, từ ngày 16/4 đến 25/5, công an các đơn vị trực thuộc Công an TP. Huế đồng loạt triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ để nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ.

Chúng tôi phấn đấu bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trong khuôn khổ Festival Huế 2018; không để xảy ra trọng án; phối hợp ngăn chặn, xử lý tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; kiên quyết không để can phạm và phạm nhân trốn trại hay tự sát trong nhà tạm giữ...”, Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP. Huế khẳng định.

Sân khấu cho lễ khai mạc Festival Huế 2018 đang được hoàn thành. Ảnh: Nguyễn Hiền

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và là Trưởng BTC Festival Huế 2018 cho biết, công tác chỉnh trang đô thị đang được gấp rút tiến hành trước ngày 25/4 để kịp cho lễ khai mạc.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản”, Festival Huế 2018 sẽ diễn ra từ 27/4 - 2/5/2018; với sự tham dự của trên 20 đoàn nghệ thuật quốc tế và các đoàn nghệ thuật tiêu biểu trong nước hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn, mới lạ...

"Tất nhiên, chúng tôi muốn cộng đồng chia sẻ với việc này bởi đây là công việc lớn và các đơn vị thi công sẽ hoàn thành đến mức tối đa để Festival diễn ra tốt đẹp.

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các sân khấu sắp hoàn thành việc lắp đặt, nghiệm thu; từ ngày 22/4 sẽ bắt đầu tổng duyệt các chương trình quan trọng", ông Dung nhấn mạnh.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Huế: Đẩy mạnh chỉnh trang đô thị hướng tới Festival tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị