Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

Kiên Giang: Xây dựng Phú Quốc xanh, sạch, đẹp

Trương Anh Sáng, 17:27 05/08/2020

Từng hành vi của mỗi cá nhân sẽ góp phần giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với bảo tồn văn hóa huyện đảo.

Thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ cuộc sống của mỗi người, do đó, UBND huyện Phú Quốc yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị, giữ gìn vệ sinh nơi sống và làm việc. Đồng thời, không ngừng bảo vệ di sản thiên nhiên, văn hóa, lịch sử của huyện đảo; phát huy tối đa nguồn lực các cấp, các ngành, các đoàn thể, doanh nghiệp, người dân cùng xây dựng, bảo vệ cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, hộ gia đình tích cực thực hiện những việc làm thiết thực để chung tay bảo vệ môi trường; đồng loạt ra quân làm vệ sinh, thu gom rác thải trong và xung quanh khuôn viên của mỗi cơ quan, đơn vị, nhà ở và tại các điểm nóng trên địa bàn.

Các đơn vị lực lượng vũ trang ra quân làm vệ sinh môi trường.

Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với cơ quan, ban ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch huy động lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của các cơ quan, ban ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn ra quân làm vệ sinh môi trường, tăng cường tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường đối với các tàu, thuyền đánh bắt hải sản, du lịch; Tổ chức kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác hải sản, du lịch và dịch vụ biển trên địa bàn huyện; phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, xử lý hành vi thải bỏ ngư cụ, dầu nhớt thải, rác thải nhựa trực tiếp xuống sông, biển.

Công an huyện tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm về bỏ rác, đổ chất thải không đúng nơi quy định, đặc biệt xử lý các trường hợp vi phạm theo phản ảnh của người dân để tăng tính răn đe, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật; Chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường công tác xử lý các trường hợp bỏ rác, đổ chất thải không đúng nơi quy định; đưa tin về các điển hình tiên tiến và phản ánh những cá nhân, tổ chức chưa thực hiện tốt trong công tác bảo vệ môi trường.

Đội kiểm tra trật tự đô thị phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, các điểm tụ tập buôn bán hàng rong, xe đẩy trên các tuyến đường đơn vị phụ trách. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch thực hiện tổng vệ sinh trong và xung quanh khuôn viên, đảm bảo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp và an toàn; tích cực thực hiện giảm sử dụng sản phẩm nhựa và rác thải nhựa trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bạn đang đọc bài viết Kiên Giang: Xây dựng Phú Quốc xanh, sạch, đẹp tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị