Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/09/2020

Chủ tịch Lạc Hồng nói gì về khách sạn ‘khủng’ trên núi Tam Đảo?

Văn Chương, 09:29 02/10/2019

“Tôi làm khách sạn này diện tích một sàn là 2.200m2, trên đất sổ đỏ vĩnh viễn. Khách sạn đang hoàn thiện, khoảng 1 năm nữa hoạt động”, ông Trường nói.

Dư luận đang xôn xao trước tòa lâu đài tráng lệ trên đỉnh núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Theo tìm hiểu, chủ đầu tư của tòa lâu đài này Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng, với tên gọi Khách sạn Lâu đài Tam Đảo với giá trị đầu tư khoảng 400 tỷ đồng. Chủ tịch của Công ty Cổ phần đầu tư Lạc Hồng là ông Lê Xuân Trường.

Sáng 2/10, trao đổi với Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Lê Xuân Trường khẳng định, việc xây dựng lâu đài khách sạn đã hoàn tất. “Chúng tôi đang làm nội thất, khoảng 1 năm nữa là chính thức hoạt động”, ông Lê Xuân Trường nói.

Ông Trường nói thêm, Lạc Hồng sở hữu khu đất để xây lâu đài từ năm 2010. “Chúng tôi có sổ đỏ vĩnh viễn vì tôi mua lại khu đất này. Ngày xưa khu đất này là cái dinh nghỉ hè của toàn quyền Đông Dương. Từ năm 1931, tòa dinh thự này đã mọc lên. Đến năm 1947 thì dinh bị phá. Năm 1992, một doanh nghiệp có tên Thành An mua lại khu này. Sau đó do kinh tế khó khăn, đến năm 2010, họ bán lại cho công ty tôi”.

Khách sạn khủng trên núi Tam Đảo. Ảnh Internet.

Vị này khẳng định do là đất sổ đỏ vĩnh viễn nên việc xây dựng diễn ra bình thường. Trước đây công ty Thành An mua định làm khách sạn, sòng bài nhưng không làm được nên bán cho Lạc Hồng.

Ông Lê Xuân Trường nhấn mạnh: “Khách sạn ấy làm phải đẹp chứ, không đẹp thì làm làm gì. Anh làm cái gì cũng phải đẹp, không thì lấy đâu ra khách vào. Việc xây dựng trên nền cũ nên chúng tôi cũng không phải chặt cây. Công ty không xây hết đất mà còn trồng thêm cây vào. Bởi chúng tôi chỉ làm một sàn 2.200m2”.

Theo giới thiệu, lâu đài khách sạn này được thiết kế theo phong cách châu Âu, với diện tích gần 3.000m2, gồm 9 phòng vip, tổng mức đầu tư khoảng 320 tỷ đồng, nội thất mang phong cách Ý.

Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng được thành lập từ năm 2003 có trụ sở tại số 85 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội do ông Lê Xuân Trường (nắm 52,14% vốn điều lệ) làm Chủ tịch HĐQT. Tính đến cuối năm 2015, vốn điều lệ của công ty này là 81 tỷ đồng.

Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng với nhiều công trình như: Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Bộ Ngoại giao, trụ sở Bộ Công an, trụ sở Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm Hội nghị quốc gia...

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Lạc Hồng nói gì về khách sạn ‘khủng’ trên núi Tam Đảo? tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc