Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Khắc phục vỉa hè Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu sẽ hoàn thành trong tháng 7

Mtđt, 09:05 08/07/2014

Ông Nguyễn Sỹ Bảo - Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, đến ngày 7/7, ban và các nhà thầu đã cơ bản khắc phục xong các đoạn bị hư hỏng.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị về việc khẩn trương khắc phục tình trạng hư hỏng vỉa hè trên tuyến đường Vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, ngày 7/7, ông Nguyễn Sỹ Bảo - Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, đến ngày 7/7, ban và các nhà thầu đã cơ bản khắc phục xong các đoạn bị hư hỏng.

Theo kế hoạch, cuối tháng 7-2014, Sở GTVT sẽ kiểm đếm, kiểm tra hạng mục vỉa hè và tiếp nhận khi công trình bảo đảm chất lượng, đúng thiết kế theo quy định. Nhà thầu sẽ tiếp tục bảo hành hạng mục vỉa hè 12 tháng kể từ khi chính thức đưa vào sử dụng.

Về xử lý cao hộ hè để tạo thuận tiện cho người dân dắt xe máy lên xuống theo như chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, chủ đầu tư đã tổ chức thiết kế điều chỉnh viên vỉa và hạ hè cục bộ. Trong đó, khu vực các hộ dân được xử lý bằng việc lắp đặt các viên vỉa có độ dốc thích hợp, thuận lợi cho xe lên xuống. Dự kiến, đến ngày 20-7 có thể hoàn thành việc hạ hè trên toàn tuyến.

Trao đổi với PV, nhiều ý kiến cho rằng, tuyến đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu có đặc thù là hầu hết các hộ dân cải tạo hoặc xây dựng nhà mới khi vỉa hè dự án đã cơ bản hoàn thành. Nếu quản lý không chặt, các hộ dân sẽ đưa các phương tiện thi công như máy xúc, máy ép cọc, xe tải trọng lớn... chở vật liệu xây dựng leo lên làm hư hỏng hè.
Bạn đang đọc bài viết Khắc phục vỉa hè Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu sẽ hoàn thành trong tháng 7 tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc
(tinnhanhmoitruong.vn)- Bộ Xây dựng vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phạm vi lập quy hoạch vùng TP HCM bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP HCM và 7 tỉnh xung quanh gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, với tổng diện tích khoảng 30.404km2. Dân số hiện trạng toàn vùng năm 2013 khoảng 18,023 triệu người.
Sau khi có thông tin Trung Quốc cấm các doanh nghiệp (DN) nước này đấu thầu dự án mới tại Việt Nam, dư luận đặt vấn đề về những công trình hạ tầng giao thông có sự tham gia của một số DN Trung Quốc với tư cách nhà thầu, chủ đầu tư đã và đang triển khai thời gian qua liệu có bị ảnh hưởng? Chiều 11-6, Báo Hànộimới đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường về vấn đề này.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Ngày 27/5, tại buổi đối thoại với đại diện 47 hộ dân phường 3, quận Gò Vấp bị ảnh hưởng bởi dự án Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thay mặt chính quyền thành phố gửi lời xin lỗi đến người dân vì đã để công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng kéo dài 10 năm nay.