Hà Nội, Chủ nhật Ngày 07/03/2021

Thí điểm máy hút bụi thi công cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi

Đức Huấn, 08:36 19/12/2019

Hà Nội thí điểm máy hút bụi thay cho dùng máy nén khí thổi bụi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân tham gia giao thông qua khu vực thi công.

Thông tin từ ông Vũ Đức Giang - Phó giám đốc Ban quản lý duy tu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Đơn vị đang triển khai thí điểm máy hút bụi thay cho máy nén khí công suất lớn thổi bụi ở các công trình duy tu trên đường Nguyễn Trãi

Những ngày qua việc thi công cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi đơn thị thi công đã dùng máy nén khí thổi bụi mù mịt vào người đi đường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong những ngày Hà Nội đang ô nhiễm không khí đỉnh điểm.

Tối ngày 18/12 theo nghi nhận của PV Môi trường và đô thị Việt Nam điện tử, máy hút bụi đã được đơn vị thi công thay thế cho máy nén khí thổi bụi thi công trên đường Nguyễn Trãi.

Máy hút bụi được đơn vị thi công sử dụng trong quá trình thi công sửa chữa đường Nguyễn Trãi( Hà Nội).
Máy hút bụi đưa vào sử dụng tại các công trình xây dựng giúp giảm bụi do sử dụng công nghệ hút.
Việc cải tạo thi công đường được tiến hành vào ban đêm từ 22h - 5h sáng ngày hôm sau. Được biết đường Nguyễn Trãi đoạn từ Ngã Tư Sở đi cầu Trắng (Hà Đông) sẽ được trải thảm xong trước 1/1/2020.
Trước đây, việc làm sạch nền đường sử dụng công nghệ thổi khiến bụi bay mù mịt, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của người dân.
Đã không còn bụi mù mịt ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

"Qua công trình này cũng là để đánh giá, tới đây đơn vị sẽ đề xuất với Sở GTVT Hà Nội, kiến nghị liên ngành Bộ để bổ sung đưa vào quy trình bắt buộc khi dự thầu thi công cải tạo, sửa chữa suy tu đường", ông Giang cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Thí điểm máy hút bụi thi công cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc
Là một trong hai Di sản Văn hóa thế giới, những năm qua, lượng khách đến với phố cổ Hội An tăng chóng mặt khiến Hội An quá tải về giao thông và nhiều vấn đề môi trường phát sinh.