Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

TP.HCM: Chính thức công bố thiết kế cầu Cần Giờ

Ngọc Bùi, 15:58 19/04/2019

Sáng 19/4, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức lễ công bố kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ - cầu nối giữa 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (TP.HCM).

Theo đó, phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ là cầu dây văng với một trụ tháp có hình dáng cây đước, lan can được thiết kế hình sóng biển đã được chọn sau khi Hội đồng tuyển chọn xem xét, chấm điểm 17 phương án được đề xuất.

Cụ thể, cầu Cần Giờ sẽ được thiết kế theo dạng cầu dây văng một trụ tháp, với ý tưởng kiến trúc từ hình tượng cây Đước - đặc trưng của huyện đảo Cần Giờ. Lan can cầu cũng được thiết kế theo hình tượng sóng biển, với các trụ đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng rừng Đước, thiết kế ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Cần Giờ.

Theo thông số dự kiến của đơn vị thiết kế trước đó, trụ tháp cầu cao 230 m, hai khoan hai bên trụ rộng 215 m và 350 m, tĩnh không thông thuyền là 55 m.

Cầu Cần Giờ sẽ được thiết kế theo dạng cầu dây văng một trụ tháp, với ý tưởng kiến trúc từ hình tượng cây Đước - đặc trưng của huyện đảo Cần Giờ.

Theo ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc, việc xây dựng cầu Cần Giờ là cấp thiết. Sau khi hoàn thành cầu này sẽ thay thế phà Bình Khánh kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP cũng như các khu vực lân cận, hình thành tuyến kết nối giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP HCM.

Lan can hình sóng biển.

Được biết, cầu Cần Giờ dài 3,4 km với bốn làn xe, vượt qua sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu, nối từ huyện Nhà Bè sang huyện Cần Giờ. Hướng tuyến trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè), sau đó vượt sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Dự án cầu Cần Giờ được UBND TP kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng với tổng vốn dự kiến 5.300 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Chính thức công bố thiết kế cầu Cần Giờ tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc