Hà Nội, Thứ Ba Ngày 07/07/2020

Vì sao Hanco 3 xin phá bỏ 3 tòa nhà tái định cư để xây mới?

Mtđt, 11:56 25/10/2017

Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3) vừa đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư xây dựng tại khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3) vừa đề xuất TP Hà Nội cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư xây dựng xong cách đây hơn 10 năm thuộc khu đô thị mới Sài Đồng (Long Biên) do người dân không đến nhận nhà.

Đây là dự án nhà tái định cư tại chỗ của dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng do Hanco3 làm chủ đầu tư được triển khai từ năm 2001-2006. Do một số hộ dân không đồng ý việc nhận tái định cư bằng căn hộ mà phải là đất nền, nên dẫn đến tính trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà.

Khu đô thị có hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, nằm sát hồ điều hòa.

Do đó, Hanco 3 cho rằng, việc phá dỡ 3 tòa nhà này sẽ tránh được tình trạng lãng phí. Sau khi phá dỡ, chủ đầu tư sẽ xây dựng nhà thương mại phục vụ tái định cư theo đặt hàng của thành phố.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, dự án triển khai từ khi chưa thành lập quận Long Biên. Trong khi đó, quy định việc bồi thường của một dự án thuộc quận khác với huyện nên dẫn đến sự không thống nhất được giữa chủ đầu tư và người dân. Vì vậy người dân không đến nhận bàn giao nhà nên dự án bị bỏ hoang.

"Dự án này được xây dựng từ lâu, cao 6 tầng nhưng không có thang máy. Bây giờ nếu sử dụng thì phải có phương án như nào cho thích hợp. Còn trong trường hợp phá dỡ thì phải có kiểm định, báo cáo cụ thể", Sở Xây dựng Hà Nội lý giải.

Văn phòng Ban quản lý dự án số 2 thuộc Handico3 đặt tại tầng một khu nhà cũng bị bỏ hoang, cỏ, cây dại mọc che kín đường vào.

Trước đề xuất của chủ đầu tư, Thành ủy Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư lập kế hoạch đối với hai phương án. Một là, cải tạo, sửa chữa khu nhà để làm nhà ở xã hội. Hai là, phá bỏ hoàn toàn để xây dựng quỹ nhà mới.

Được biết, Sở Xây dựng cũng đã họp với chủ đầu tư và có đề nghị Hanco 3 thuê đơn vị tư vấn để xây dựng, đồng thời so sánh giữa 2 phương án theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vì sao Hanco 3 xin phá bỏ 3 tòa nhà tái định cư để xây mới? tại chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quy hoạch – Kiến trúc