Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 26/02/2021

Sập cần cẩu ở siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ, 3 người thoát chết

Ngọc Bùi - Tùng Anh, 16:58 22/07/2019

Tay đòn của cần cẩu dài khoảng 25m từ công trình chống ngập tại bến Phú Định bất ngờ đổ sập, đè vào nhà dân khiến căn nhà cấp 4 bị sập mái, 3 người trong gia đình may mắn chạy ra ngoài kịp thời.

Khoảng 12h20 trưa ngày 22/7, người dân ở đường Đình An Tài (phường 7, quận 8, TP.HCM) hoảng hốt khi chứng kiến cảnh cần cẩu ở dự án cống ngăn triều Phú Định đổ sập xuống nhà dân.

Lúc này trong căn nhà trên lúc này có 3 người trong nhà hoảng hồn la hét thất thanh, kêu cứu. May mắn lúc này người dân gần đó chạy đến hỗ trợ đưa ra người, thoát chết trong gang tấc. Tại hiện trường, cần cẩu ngã đè và làm sập nhà của dân, 1 cột điện trước nhà cũng bị kéo gãy.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt phong toả xử lý hiện trường, tạm thời cúp điện để giải quyết sự cố.

Hiện trường vụ sập cần cẩu.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết, phần cẩu bị sập hiện đang tựa vào mái tôn nhà người dân, không có ảnh hưởng về người. Tại hiện trường, các đơn vị đang tiến hành xử lý. Tạm thời, hệ thống điện khu vực Đình An Tài phường 16, quận 8 đã được ngắt hoàn toàn để phục vụ công tác xử lý.

Cần cẩu bị sập do công ty TNHH thương mại & xây dựng Trung Chính sở hữu và được kỹ thuật viên công ty Trung Chính vận hành. Trong quá trình vận hành, kỹ thuật viên vận hành máy để xảy ra sái sót, khiến cẩu vượt quá vị trí thăng bằng kỹ thuật và đổ sang phía khu vực Đình An Tài, Quận 8. Dự kiến sự cố sẽ được khắc phục ngay trong chiều ngày 22/07.

Dự kiến sự cố sẽ được khắc phục ngay trong chiều ngày nay (22/07).

Được biết, cống Phú Định thuộc dự án chống ngập với số vốn khoảng 10.000 tỷ đồng do tập đoàn Trung Nam thi công. Đây là dự án chống ngập quy mô lớn, có xét đến yếu tố khí hậu (giai đoạn 1) ở TP.HCM khởi công từ tháng 6/2016 và dự kiến hoàn thành sau 3 năm thi công. Tuy nhiên, hiện dự án này đang có nguy cơ chậm tiến độ so với dự kiến.

Bạn đang đọc bài viết Sập cần cẩu ở siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ, 3 người thoát chết tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị