Hà Nội, Thứ Năm Ngày 02/04/2020

Tin đô thị ngày 8/6: Tổng cục Đường bộ đề xuất tên mới cho trạm BOT

Mtđt, 17:30 08/06/2018

Xử lý nghiêm các trường hợp phơi nông sản trên lòng, lề đường; Xử lý nghiêm các trường hợp phơi nông sản trên lòng, lề đường… là một số tin đô thị trong ngày.

Xử lý nghiêm các trường hợp phơi nông sản trên lòng, lề đường

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ GTVT tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thời gian qua, tình trạng sử dụng trái phép lòng đường, lề đường vào việc phơi nông sản, rơm rạ diễn ra phổ biến trên các tuyến đường, là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Việc người dân mang xe lôi, xe tự chế, phương tiện ra giữa đường để thu dọn nông sản; tình trạng người dân đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ, đường cao tốc tạo khói dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông. Đặc biệt là những hành vi dùng gạch, đá xếp thành hàng trên đường để ngăn không cho các phương tiện giao thông đi vào khu vực phơi nông sản.

Nguyên nhân chính được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá là do ý thức của người dân chưa cao. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động người dân chưa đạt hiệu quả; sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng chưa quyết liệt; thiếu các giải pháp đồng bộ để xử lý triệt để những vi phạm nêu trên.

Khởi công nhà máy điện Mặt Trời

Dự án điện Mặt trời CMX Renewable Energy Việt Nam - dự án có quy mô lớn nhất (tính đến nay) tại Việt Nam đã được khởi công vào sáng 8/6, tại Ninh Thuận.

Công ty cổ phần CMX RE Sunseap Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Sunseap Group - một trong những tập đoàn đa quốc gia chuyên đầu tư trong lĩnh vực năng lượng Mặt trời) sau thời gian nghiên cứu, khảo sát thực tế, quyết định lựa chọn khu vực xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để thực hiện dự án.

Nhà máy có công suất 168MW, tổng vốn đầu tư khoảng 4.400 tỷ đồng. Dự kiến, tháng 6/2019, dự án hoàn thành, khi đi vào hoạt động mỗi năm sẽ cung cấp trên 270 triệu kWh cho lưới điện quốc gia, góp phần giải quyết nhu cầu tiêu thụ điện của người dân.

Tổng cục Đường bộ đề xuất tên mới cho trạm BOT

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản đề xuất với Bộ GTVT về đổi tên gọi trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ thành Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ nhằm "thống nhất tên gọi phù hợp, đơn giản, dễ hiểu, được người dân, doanh nghiệp đồng tình chấp thuận".

Cụ thể các dự án đường sẽ được gọi tên là trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Km (lý trình) Quốc lộ (tên Quốc lộ); Dự án cầu gọi là trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ cầu (tên cầu) Km (lý trình) Quốc lộ (tên Quốc lộ); Dự án hầm là trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ hầm (tên hầm) Km (lý trình) Quốc lộ (tên Quốc lộ).

Theo Tổng cục Đường bộ VN, tên gọi đã được sử dụng từ khi có cơ chế thu phí sử dụng đường bộ, phù hợp với quy định tại Điều 51 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 (Trạm thu phí là nơi thực hiện việc thu phí phương tiện tham gia giao thông đường bộ, được xây dựng theo quy hoạch hoặc dự án đầu tư được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt); phù hợp với thói quen của người tham gia giao thông, được xã hội chấp nhận. Tên gọi “trạm thu phí” ở đây được hiểu là nơi thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh được điều hành theo Luật Giá.

Công bố kết quả điều tra vụ 2 tàu hàng đâm nhau ở ga Núi Thành

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kết quả điều tra vụ 2 tàu hàng đâm nhau tại ga Núi Thành (Quảng Nam) vào ngày 26/5 khiến 4 toa tàu và đầu máy chệch khỏi đường ray.

Căn cứ hồ sơ điều tra khám nghiệm hiện trường đối với các chức danh liên quan đến vụ tai nạn, Hội đồng phân tích xác định: Trực ban ga Núi Thành không làm tốt công tác điều hành. Gác ghi ga Núi Thành tổ chức đón tàu ASY2 chưa đầy đủ, chưa quán xuyến được công việc của mình khi đón tàu ASY2 dẫn đến để đoàn dồn chạy vượt mốc tránh va chạm. Phụ lái của tàu 2469 rời bỏ đầu máy trong khi tàu đang vào ga.

Hội đồng xác định trách nhiệm thuộc Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghĩa Bình và Chi nhánh Đầu máy Đà Nẵng. Các đơn vị này phải xử lý trách nhiệm các cá nhân, tập thể. Tự kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu và báo cáo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tin đô thị ngày 8/6: Tổng cục Đường bộ đề xuất tên mới cho trạm BOT tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị