Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 06/06/2020

TP.HCM: Có 5 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa

Ngọc Bùi, 10:19 06/03/2019

Ngày 5/3, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết dự án Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh) đến nay có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nộp hồ sơ xin đấu thầu.

Cụ thể, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3/2019, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, cho biết đã có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nộp hồ sơ xin đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh).
Các nhà đầu tư đã đưa ra những điều kiện thể hiện trách nhiệm với TP muốn tham gia đấu thầu và phát triển dự án trên. Đồng thời cũng đưa ra những yêu cầu đối với TP phải đảm bảo thời gian giao đất, chi phí giải phóng mặt bằng…khi họ trúng thầu.
Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa "treo" hơn 20 năm.

Hiện TP đang rà soát lại quy hoạch toàn bộ dự án và tiến hành nghiên cứu điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp thực tiễn, điều chỉnh lại ranh dự án, tạo điều kiện cho người dân nằm ngoài ranh dự án phát triển theo quy hoạch đã được duyệt. Bên cạnh đó, giao Sở KHĐT xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư… Hy vọng việc tổ chức đấu thầu sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Được biết dự án khu đô thị bán đảo Bình Quới - Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt từ năm 1992, với diện tích 426 ha. Năm 2004, dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Đến năm 2010 TP đã thu hồi và giao lại cho một công ty lập quy hoạch 1/2.000 do do dự án triển khai quá chậm.
Sau đó, dự án quy mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC làm nhà đầu tư triển khai dự án. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên đến tháng 10/2016, Công ty Emaar Properties PJSC đã xin rút khỏi dự án. Theo quy định mới, dự án phải được tổ chức đấu thầu để chọn lựa nhà đầu tư.
Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Có 5 nhà đầu tư tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị