Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

TP.HCM: Lập Tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt

Ngọc Bùi, 14:44 26/03/2019

Tổ Công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị gồm 22 thành viên do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến làm Tổ trưởng.

UBND Thành phố vừa ban hành quyết định về thành lập Tổ Công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt đô thị TP trên cơ sở sáp nhập, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 và Tổ Công tác hỗ trợ triển khai các dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 và tuyến tàu điện ngầm số 2.

Dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Theo đó, tổ công tác gồm có 22 thành viên, do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến làm Tổ trưởng và Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị Bùi Xuân Cường làm Tổ phó.

Tổ công tác chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo giải quyết các vấn đề về tổ chức thực hiện các dự án tuyến đường sắt đô thị. Đồng thời giúp UBND TP thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên ngành và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo sự ủy quyền của UBND TP.

Ngoài ra, Tổ công tác có trách nhiệm tổ chức nghiên cứu các dự án để tiến hành thủ tục đàm phán và ký kết các hiệp định vay vốn nhằm triển khai các bước tiếp theo tiến độ của dự án; giúp UBND TP quyết định lựa chọn phương án tối ưu đối với các vấn đề về kỹ thuật của các tuyến đường sắt đô thị TP; giúp UBND TP quyết định đối với các vấn đề liên quan đến các công trình văn hóa, tính thẩm mỹ và sự hài hòa phù hợp của giải pháp thiết kế các nhà ga, các tuyến đường sắt ngầm và trên cao của các tuyến đường sắt đô thị...

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Lập Tổ công tác liên ngành thực hiện các dự án đường sắt tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị