Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/04/2021

TP.HCM: Nhiều ban quản lý dự án buộc phải giải thể

Hoành Cao (t/h), 17:14 22/08/2018

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có kết luận thống nhất với dự thảo Đề án sắp xếp lại các ban quản lý dự án.

Theo báo VTC News đưa tin thì hiện tại TP.HCM có 44 ban quản lý (BQL) đầu tư xây dựng. Trong đó có 9 ban thuộc UBND TP quản lý, 11 ban thuộc 8 sở, nghành, đơn vị và 24 BQL đầu tư-xây dựng công trình tại các quận, huyện. Các BQL này đang quản lý hơn 3.000 dự án với tổng số vốn lên đến hơn 323.000 tỉ đồng.

Hoạt động của BQL chồng chéo, kém hiệu quả.Các BQL đầu tư-xây dựng khu đô thị mới đang thực hiện theo mô hình cơ quan hành chính là chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Việc sắp xếp này thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy nhằm sắp xếp, tinh gọn lại bộ máy.

Hàng loạt ban quản lý dự án tại TP.HCM sẽ bị sáp nhập hoặc điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ

Chủ tịch UBND TP.HCM ông Nguyễn Thành Phong thống nhất sáp nhập các BQL đầu tư-xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm, Nam TP và Tây Bắc thành BQL phát triển đô thị TP.HCM. Đây sẽ là cơ quan hành chính trực thuộc UBND TP.HCM.

Ngoài ra, theo dự thảo đề án, TP.HCM cũng sẽ lập BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trực thuộc UBND TP.HCM trên cơ sở tách chức năng quản lý dự án về giao thông của các khu quản lý giao thông đô thị, khu quản lý đường thủy nội địa thuộc Sở GTVT.

BQL dự án nạo vét luồng Soài Rạp (giai đoạn 2), Ban Vệ sinh môi trường trực thuộc Sở GTVT được sáp nhập vào BQL đầu tư-xây dựng công trình giao thông-đô thị và giao Sở GTVT quản lý.

BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thuộc UBND TP cũng được thành lập trên cơ sở hợp nhất các BQL đầu tư xây dựng các công trình của các sở: Y tế, LĐ-TB&XH, GD&ĐT, Văn hóa-Thể thao, giao Sở Xây dựng quản lý.

BQL đường sắt đô thị được giữ nguyên, BQL dự án đầu tư-xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, BQL các dự án đầu tư-xây dựng Khu công nghệ cao trực thuộc BQL Khu công nghệ cao. Còn Trung tâm Khai thác hạ tầng trực thuộc BQL Khu nông nghiệp công nghệ cao như hiện nay.

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM được điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời trung tâm này cũng được tổ chức lại thành BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị và giao Sở GTVT quản lý.

Với mô hình dự kiến sắp xếp như trên, TP.HCM sẽ giảm 11 đầu mối, gồm hai ban thuộc UBND TP và chín ban thuộc sở, ban, ngành. So với biên chế, số lượng người làm việc được giao năm 2017, việc sắp xếp sẽ giảm 255 biên chế hành chính và có khả năng giảm 133 người làm việc trong các đơn vị.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Nhiều ban quản lý dự án buộc phải giải thể tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị