Hà Nội, Chủ nhật Ngày 27/09/2020

Công trình vượt phép nằm sát trụ sở UBND Phường Hạ Đình!

An Khuê, 14:41 17/06/2019

Mặc dù được cấp phép xây dựng với quy mô 5 tầng, 1 lửng, 1 tum thang nhưng hiện tại công trình đã được chủ đầu tư thi công lên đến 6 tầng, 1 lửng, 1 tum thang được chủ đầu tư ung dung hoàn thiện.

Công trình đang hoàn thiện và đưa vào sử dụng mà không bị chính quyền địa phương xử lý mặc dù nằm sát với trụ sở UBND và trụ sở Công an phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Công trình 298 Khượng Đình, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội vi phạm nghiêm trọng TTXD

Đó là hiện trạng đang diễn ra ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, một trong những điểm nóng về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) vào những năm thành phố đang quyết liệt triển khai thực hiện năm trật tự văn minh đô thị. Cụ thể, theo phản ánh của người dân tại công trình số 298 đường Khương Đình, phường Hạ Đình thi công có dấu hiệu vượt phép được cấp, điều đáng nói là công trình được chủ đầu tư thi công gấp rút hoàn thiện và đi vào sử dụng nhưng không bị lực lượng TTXD và chính quyền sở tại can thiệp, xử lý mặc dù nằm ngay cạnh trụ sở UBND và trụ sở Công An phường Hạ Đình. Để nắm rõ thông tin phản ánh, PV đã có mặt tại địa chỉ công trình nói trên và ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại, công trình này đang thi công với quy mô 6 tầng, có lửng, có tum, mật độ xây dựng 100%. Ở một khía cạnh khác, PV tìm hiểu và nắm được công trình 298 đường Khương Đình chỉ được UBND quận Thanh Xuân cấp giấy phép xây dựng (GPXD) số 631 ngày 01/10/2018 cho ông Nguyến Thành Sơn và bà Bàng Thị Hạnh với quy mô 5 tầng, 1 lửng, 1 tum thang; chiều cao công trình được cấp 16,9m thay cho giấy phép xây dựng số 800 – 2017 ngày 26/12/2017 (quy mô 5 tầng; chiều cao công trình 15m). Như vậy, nếu đối chiếu với giấy phép của công trình được cấp thì phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Chỉ có điều, tại sao một công trình xây dựng trong năm văn minh đô thị nằm sát cạnh trụ sở UBND lại vô tư xây dựng vượt phép mà không vị lực lượng TTXD và chính quyền phường Hạ Đình ngăn chặn, xử lý, mặc dù trước đó tại Quận Thanh Xuân, một số lãnh đạo chính quyền cũng đã bị thuyên chuyển công tác vì để xảy ra vi phạm TTXD.

Đề nghị UBND Quận Thanh Xuân và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm trường hợp vi phạm TTXD tại công trình số 298 đường Khương Đình, phường Hạ Đình thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Công trình vượt phép nằm sát trụ sở UBND Phường Hạ Đình! tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị