Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Đà Nẵng: Chính quyền ra tay dẹp bãi cát trái phép

Đinh Nga, 10:34 28/03/2021

Tại hiện trường, phường đã lập biên bản đối với chủ của 4 điểm và xác định, các cá nhân này tự ý tập kết cát vào phần đất được nhà nước thu hồi, bàn giao cho SHB Đà Nẵng quản lý nhưng chưa sử dụng.

Chiều 27/3, ông Đinh Hữu Phúc, Chủ tịch UBND P.Hòa Minh (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết vừa tổ chức đoàn kiểm tra các bãi tập kết cát trái phép tại khu vực Phước Lý như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã thông tin.

Bãi tập kết cát trái phép tại khu vực Phước Lý.

Theo ông Phúc, qua kiểm tra, bước đầu phường xác định có 5 điểm tập kết cát tại đây (khoảng 10 đống lớn), trong đó có 4 điểm tại khu vực cuối đường Lê Trọng Tấn (đoạn giáp với Lê Sao) còn hoạt động.

Tại hiện trường, phường đã lập biên bản đối với chủ của 4 điểm và xác định, các cá nhân này tự ý tập kết cát vào phần đất được nhà nước thu hồi, bàn giao cho SHB Đà Nẵng quản lý nhưng chưa sử dụng. Trong 4 điểm này, có 1 điểm nằm trong khuôn viên đất thuộc cá nhân quản lý, chưa được nhà nước thu hồi do bị vướng công tác đền bù, giải tỏa.

Cũng theo ông Phúc, có 1 điểm tập kết cát trên đường Lê Hiến Mai không hoạt động, chỉ còn một số đống cát nhỏ. Nhưng thực tế ghi nhận của phóng viên, ngày 24/3, điểm tập kết này vẫn còn hoạt động khá rầm rộ. Phóng viên ghi hình được xe tải lớn loại 20 tấn chở cát đến đổ tại đây và xe múc cát đổ lên xe tải nhỏ chở đi.

Ngày 24/3, bãi tập kết các trái phép trên đường Lê Hiến Mai vẫn còn hoạt động khá rầm rộ.

Khi những hình ảnh này được phản ánh trên Môi trường và Đô thị Việt Nam thì đến ngày 26/3, điểm này “co vòi”, tạm ngừng. Vậy nên chiều 27/3, đoàn kiểm tra của phường đến và xác định nơi đây không còn hoạt động.

Đến ngày 26/3, bãi tập kết cát trái phép trên đường Lê Hiến Mai dừng hoạt động.

Điều đáng nói là các điểm tập kết cát tại khu vực Phước Lý hoạt động không phép, kéo theo nhiều hệ lụy xấu cho người dân Khu đô thị Phước Lý và dân cư sinh sống trên tuyến Lê Trọng Tấn. Ngoài việc ô nhiễm môi trường do quá trình vận chuyển để cát rơi vãi xuống đường Lê Trọng Tấn, Lê Sao…., nhiều đoạn trên tuyến Lê Hiến Mai bị bong tróc, xuất hiện ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Chính quyền ra tay dẹp bãi cát trái phép tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị