Hà Nội, Thứ Tư Ngày 30/09/2020

Hà Nội: Biệt thự ở Ciputra bị 'tố' cơi nới, làm trái thiết kế dự án

Mtđt, 08:32 28/05/2020

Báo Lao Động nhận được Đơn kiến nghị khẩn cấp của công dân về việc chủ biệt thự liền kề trong Khu Đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) đã cải tạo phá hỏng cảnh quan chung của khu.

Khu đô thị Ciputra. Ảnh minh hoạ. Ảnh Phan Anh

Cụ thể, Báo Lao Động nhận được Đơn kiến nghị khẩn cấp của ông Nguyễn Hoàng Sơn, cư dân số nhà 17 - Khu Q - Khu Đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội).

Theo đó, ông Sơn phản ánh biệt thự liền kề với nhà của ông là nhà số 18 - do bà Lê Thị Thơm là chủ hộ, trong quá trình cải tạo, xây dựng đã cơi nới, làm trái thiết kế dự án, phá hỏng cảnh quan chung của khu.

Dù hai hộ liền kề với biệt thự của bà Thơm đã trao đổi, bày tỏ quan điểm không đồng ý với việc cải tạo của bà; Ban Quản lý Ciputra cũng từng cắt điện để bà Thơm không thể tiến hành xây dựng nhưng hộ này vẫn ngang nhiên tiến hành sửa chữa, cải tạo.

Ngày 23.12.2019, UBND phường Xuân Đỉnh đã có buổi làm việc với các bên liên quan và yêu cầu hộ bà Thơm và một số căn biệt thực thuộc Khu Q dừng mọi hoạt động xây dựng, cải tạo.

Tiếp đó, ngày 28.12.2019, UBND phường Xuân Đỉnh có thông báo về việc đặt lịch làm việc với chủ sử dụng nhà số 18, nội dung: kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan đến việc thi công, cải tạo nhà số 18.

Tuy nhiên, theo phản ánh của ông Sơn, đến thời điểm này biệt thự số 18 vẫn thi công và công trình phá vỡ quy hoạch đã gần hoàn thiện.

Về vấn đề trên, Sở Xây dựng cho biết, ngày 5.5, đơn vị này đã giao Thanh tra Sở chủ trì phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Xuân Đỉnh, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Bắc Từ Liêm làm việc với Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long xác minh nội dung trên.

Qua báo cáo của các đơn vị, Sở Xây dựng nhận định những phản ánh trên có cơ sở.

Để tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn và xử lý các công trình vi phạm, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra công trình căn biệt thự số 18-Khu Q, thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm về trật tự xây dựng của công trình theo quy định; đồng thời, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng Khu Q thuộc dự án.

Theo Anh Thư/Laodong.vn

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Biệt thự ở Ciputra bị 'tố' cơi nới, làm trái thiết kế dự án tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị