Hà Nội, Thứ Tư Ngày 21/10/2020

Hà Nội: Khắc phục hậu quả sập mặt tiền nhà 56 Hàng Bông

Thùy Linh, 16:48 02/07/2019

Vào 7h45 ngày 2/7, nhà số 56 Hàng Bông, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội bị sập ban công tầng 2 và một phần mặt tiền phía ngoài, ngay lập tức các lực lượng chức năng đã có mặt để ứng cứu.

Vào 7h45 ngày 2/7, nhà số 56 Hàng Bông, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội bất ngờ bị sập ban công tầng 2 và một phần mặt tiền phía ngoài khiến nhiều người hốt hoảng chạy ra.

Ngay sau khi nhận được tin báo căn nhà 56 Hàng Bông bị sập ban công tầng 2 và một phần mặt tiền phía ngoài, ngay lập tức UBND quận đã huy động các lực lượng chức năng, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, Công an quận, ban chỉ huy Quân sự quận và phường Hàng Gai tham gia ứng cứu.

Căn nhà 56 Hàng Bông là nhà gạch 2 tầng xây từ trước năm 1954, mặt tiền rộng 5m. Hiện căn nhà đã được phủ bạt để bảo vệ hiện trường.

Được biết, sự việc đã có trên 100 người đã tham gia ứng cứu, trong đó: Công an quận 15 người, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận 40 người, UBND phường Hàng Gai 15 người, Công an phường Hàng Gai và Hàng Bông 24 người, tự quản phường Hàng Gai 10 người, ngoài ra còn có lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố tham gia hỗ trợ cứu nạn.

Bên ngoài nhiều gạch vữa ngổn ngang. Ban công và mái vẩy bị đổ, đồ đạc bên trong cũng bị hư hỏng nặng nề.

Ông Lê Văn Thinh - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho hay, đã chỉ huy xuất 1 xe cứu hộ đến để triển khai công tác cứu nạn. Sau 10 phút đã cứu được một người bị kẹt. Nạn nhân là ông Trần Trung Đúng (SN 1959), hiện đang làm bảo vệ, đã được đưa ra bên ngoài an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo ghi nhận ban đầu, không có thiệt hại về người, về tài sản. Còn nguyên nhân sập đổ đang được điều tra xác định.

Các lực lượng chức năng phối hợp để đưa tấm biển quảng cáo ra ngoài.

Về phương án khắc phục, UBND quận đang chỉ đạo các phòng ngành của quận, Công an quận, Ban chỉ huy Quân sự quận, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận, Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Hà Nội - chi nhánh Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Gai triển khai tháo dỡ phần mái bị sập, tổ chức rào chắn, tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực, thu dọn phế thải và chống đỡ đảm bảo ANTT, TTĐT, TTATGT, VSMT.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khắc phục hậu quả sập mặt tiền nhà 56 Hàng Bông tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị