Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/07/2020

Hà Nội: Miễn phí thuê ki ốt trong chợ cho người bán hàng rong

Mtđt, 10:43 05/04/2017

(phapluatmoitruong.vn) - Trong chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã tạo điều kiện cho người bán hàng rong vào trong chợ Thanh Xuân Bắc buôn bán miễn phí trong 3 tháng đầu.

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ bán hàng rong trên các tuyến đường sau khi giải tỏa trong chiến dịch giành lại vỉa hè, UBND quận Thanh Xuân bố trí, sắp xếp các vị trí, địa điểm kinh doanh cho các hộ có nhu cầu vào chợ Thanh Xuân Bắc thuê địa điểm kinh doanh.

Đối với các hộ có nhu cầu thuê địa điểm kinh doanh ổn định theo ngành hàng, UBND quận Thanh Xuân sắp xếp vào các quầy cố định, khoảng 3-4 m2/quầy, hiện tại còn 29 quầy. Đối với các hộ hàng rong sắp xếp xuống sân phía cổng dưới của chợ, diện tích hiện có khoảng 60 m2, chia làm 2 dãy, có thể bố trí được 20 hộ.

Trong trường hợp số lượng các hộ hàng rong vào chợ kinh doanh vượt quá số ô, quầy bố trí trên, quận Thanh Xuân sẽ sắp xếp vào tầng 1 tòa nhà Trung tâm dịch vụ thương nghiệp của chợ, có diện tích khoảng 200m.

Đối với các hộ sau khi được thuê và ký hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh trong chợ sẽ được UBND quận Thanh Xuân miễn tiền thuê địa điểm 3 tháng đầu.

Quận Thanh Xuân cũng tạo điều kiện cho người bán hảng rong vào buôn bán trong Trung tâm dịch vụ thương nghiệp.
Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, sau thực hiện lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, 70% số hộ kinh doanh trên vỉa hè đã tự nguyện sắp xếp gọn gàng, tháo dỡ các bệ bục, mái che, biển quảng cáo. Các tuyến phố trên địa bàn quận Thanh Xuân bước đầu đã gọn gàng và sạch sẽ hơn.

UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo các phòng ban và 11 phường tập trung thực hiện các nội dung, khi cấp giấy phép xây dựng các công trình nhà ở riêng lẻ phải căn cứ giấy tờ sử dụng đất, cấp giấy phép đúng chỉ giới, đảm bảo phù hợp với cốt nền khu vực, không cấp phép bậc tam cấp ra ngoài ranh giới sử dụng đất.

Đối với các công trình đã xây dựng có bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, sau khi phá dỡ diện tích lấn chiếm mà cốt nền chênh lệch nhiều so với vỉa hè, mặt đường, lãnh đạo quận Thanh Xuân giao Phòng quản lý Đô thị nghiên cứu, hướng dẫn các hộ dân xây dựng bậc tam cấp lùi vào trong khuôn viên nhà hoặc sử dụng cầu dẫn lên xuống di động.

Theo Dân trí

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Miễn phí thuê ki ốt trong chợ cho người bán hàng rong tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị
(phapluatmoitruong.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, huyện Quốc Oai đã triển khai đồng bộ các giải pháp xử lý trật tự đô thị, xử lý vi phạm lòng đường, vỉa hè. Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, đi đôi với tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, huyện duy trì tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở không để xảy ra tái vi phạm...
(phapluatmoitruong.vn) - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh cho biết, với cách làm “cuốn chiếu” và từng tuyến phố đều có lực lượng phụ trách..., Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đang được triển khai hiệu quả nhằm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận và kết quả này tiếp tục được duy trì thời gian tới.
(phapluatmoitruong.vn) - Nhằm giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh cho người dân Thủ đô, Hà Nội đang nỗ lực nghiên cứu, đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các bãi đỗ xe ngầm, nổi; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý và điều hành các bến, bãi đỗ xe công cộng... Nhưng, để giải quyết căn cơ "bài toán" này, về lâu dài cần kiên quyết, kiên trì mục tiêu kiểm soát, hạn chế sự gia tăng phương tiện giao thông cá nhân.