Hà Nội, Thứ Hai Ngày 10/08/2020

Hà Nội: Sẽ kiểm tra hoạt động tại siêu thị Minh Hoa

Phương Thơm, 16:12 14/05/2019

Dưới tòa nhà đang xây dựng dở dang, siêu thị Minh Hoa vẫn hoạt động. Đó là thực trạng đang diễn ra tại dự án có địa chỉ ở số 131 Thái Hà- Đống Đa.

Ngày 14/5, trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử về những bất cập trong dự án tại số 131 Thái Hà, ông Nguyễn Thao Hùng - Chủ tịch UBND phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Chỉ trong vài ngày tới, Công trình tòa nhà hỗn hợp dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh tại số 131 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) sẽ được cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra.

Công trình sau nhiều năm dừng thi công nhưng đột nhiên lại được quây lưới, tiếp tục xây dựng. Điều đáng nói là phía dưới của tòa nhà là siêu thị Minh Hoa vẫn đang hoạt động.

Cụ thể, ông Hùng nói: “Siêu thị Minh Hoa vẫn hoạt động dưới tòa nhà trong mấy năm nay, dù công trình đó đã bị đình chỉ từ năm 2008. Khi nhận được thông tin phản ánh, tôi đã cùng một số đồng chí xuống kiểm tra và đã báo cáo lên quận, thanh tra xây dựng quận và báo cáo lên Sở Xây dựng.

Ngày 16/5 (tức ngày thứ 5 - PV) sẽ có tổ liên ngành đi kiểm tra. Công trình này do Sở Xây dựng cấp phép, phường chỉ phối hợp và khi có hiện tượng vi phạm thì sẽ báo cáo lên quận để giải quyết”.

Phía bên ngoài siêu thị là vật liệu xây dựng để ngổn ngang.

Công trình Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh tại số 131 Thái Hà sau nhiều năm “đóng băng”, mới đây đã bất ngờ được quây lưới, như thể sắp được thi công trở lại.

Dù vậy dự án này đình trệ đã lâu nhưng ngay phía dưới chân công trình, siêu thị có tên Minh Hoa vẫn hoạt động trong nhiều năm.

Theo quan sát của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, khách ra vào siêu thị Minh Hoa đều phải đi lối cổng sau, phía cổng này cũng bị đổ đầy cát. Ngay tại lối vào này, các biển cảnh báo tại công trình xây dựng vẫn được treo trên cao, khiến khách hàng ra vào phải men qua đống cát để vào bên trong.

Phía bên ngoài để xe của khách tới siêu thị.

Theo tìm hiểu, dự án Toà nhà hỗn hợp dịch vụ, văn phòng và nhà ở kinh doanh tại số 131 Thái Hà do Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng làm chủ đầu tư được Sở Xây dựng TP.Hà Nội cấp phép xây dựng từ ngày 3/2/2005. Dự án có quy mô 1 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tum thang máy và phòng kỹ thuật phục vụ tòa nhà được triển khai xây dựng vào năm 2008 tuy nhiên công trình đã bị đình trệ suốt nhiều năm sau đó.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Sẽ kiểm tra hoạt động tại siêu thị Minh Hoa tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị