Hà Nội, Thứ Năm Ngày 06/05/2021

Kiến nghị công khai danh tính tài xế sử dụng ma túy

Mtđt, 16:36 23/01/2019

Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy và cập nhật thông tin lái xe vi phạm.

Theo VTCNews, ông Bùi Văn Quản – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TP.HCM ngày 23/1 cho biết, vừa ký công văn số 17/CV-HHVT gửi Bộ Trưởng Bộ GTVT bày tỏ quan điểm đồng tình ủng hộ việc siết chặt kiểm tra, xử phạt thật nặng tài xế sử dụng rượu bia và ma túy khi lái xe.

Theo ông Quản, thời gian vừa qua, tại TP. HCM nói riêng, cả nước nói chung đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Nguyên nhân chủ yếu của những vụ tai nạn xuất phát từ người lái xe ý thức kém, không tuân thủ pháp luật. Đặc biệt, có tài xế còn sử dụng bia rượu và các chất kích thích khi lái phương tiện.

Kiến nghị công khai danh tính tài xế sử dụng ma túy. Ảnh: Internet.

Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM cho rằng, việc tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi sử dụng phương tiện giao thông là do ý thức kém của một số tài xế, tuy nhiên cũng có trách nhiệm của cơ quan chức năng, các chủ doanh nghiệp trong công tác quản lý, kiểm tra…

Để xử lý tình trạng tài xế sử dụng ma túy, rượu bia nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM kiến nghị cần tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi sử dụng phương tiện một cách thường xuyên.

Hiệp hội cũng kiến nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy và cập nhật thông tin lái xe vi phạm lên mạng điện tử của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tránh tình trạng tài xế khi bị phát hiện và xử phạt ở công ty này thì nghỉ việc chuyển sang công ty khác. Trong khi các doanh nghiệp vận tải lại rất khó nắm bắt được quá trình hành nghề của lái xe khi tuyển dụng.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Kiến nghị công khai danh tính tài xế sử dụng ma túy tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị