Hà Nội, Thứ Hai Ngày 28/09/2020

P.Đại Kim (HN): Công trình bị “cắt ngọn” sau khi báo chí phản ánh

Nhóm PV, 14:17 02/05/2019

Nhận được phản ảnh về công trình có chiều cao bất thường tại địa chỉ số 160 đường Kim Giang, phường Đại Kim. PV MT&ĐTVN đã đến ghi nhận và đặt lịch làm việc tại UBND phường Đại Kim.

Theo giấy phép xây dựng số 167.02.2018 được cấp cho ông Vũ Ngọc Thường và bà Hoàng Thị Bẩy thì diện tích xây dựng: Tầng 1=77m2; Tầng 2=Tầng 3=Tầng 4=Tầng 5=Tầng 6=82m2; Tầng lửng=49m2; Tầng tum=28m2. Tổng số tầng 06 tầng+01 lửng và 01 tum; Mật độ xây dựng: 82%.

Tuy nhiên, qua quan sát bằng mắt thường dễ nhận thấy phần tum đã được xây thêm sai so với thiết kế cho phép.

Công trình vẫn đang gấp rút hoàn thiện

Tại thời điểm trao đổi với PV, ông Tuấn cán bộ phụ trách TTXD phường Đại Kim ( hiện đã chuyển công tác sang địa bàn khác) cho biết: Đã nắm được tình hình vi phạm công trình tại 160 Kim Giang và đang cho anh em rà soát lại.

Vài ngày sau khi PV quay lại thì phần tum sai phạm đang được tốp công nhân đang dùng búa, khoan…thực hiện “ cắt ngọn”. Như vậy, nếu báo chí không ghi nhận và phản ánh kịp thời tới các cơ quan chức năng phường Đại Kim thì khi công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ khó có thể tháo dỡ phần sai phạm.

Công nhân đang thực hiện “cắt ngọn” phần tum sai thiết kế

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Quyết định 04/2019/QĐ-UBND về Quy định quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quyết định này ra đời thay thế cho Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND ngày 14/02/2014 của UBND TP ban hành Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng giữa Sở xây dựng Hà Nội và UBND quận, huyện, thị xã, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố. Quyết định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/4/2019. Trong Quyết định nêu rõ “Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho các vi phạm trật tự xây dựng thì tùy theo tính chất, mức độ sai phạm bị xử lý hành chính, bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, trường hợp gây thiệt hại vật chất phải bồi thường theo các quy định của pháp luật”.

Thời buổi “tấc đất, tấc vàng” việc chiếm dụng hay cơi nới từng mét vuông để phục vụ mục đích kinh doanh hay chỗ ở là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, các chủ công trình sẵn sàng “chung chi” hay ra giá với các lực lượng chức năng khi bị phát hiện và phá dỡ công trình. Hi vọng Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND sẽ chấn chỉnh lại tình hình vi phạm TTXD, đem lại diện mạo mới, khang trang hơn cho Thủ đô Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết P.Đại Kim (HN): Công trình bị “cắt ngọn” sau khi báo chí phản ánh tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị