Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/09/2020

Thị trấn Ea T’ling có bao che công trình xây dựng không phép?

Trần Quỳnh, 09:24 28/05/2020

UBND thị trấn Ea T’ling cho rằng, trường hợp ông Phạm Đình Hóa xây dựng nhà chỉ là sửa chữa, cơi nới và nâng cấp chứ không hề xây dựng mới.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh, ông Phạm Đình Hóa Tổ trưởng tổ dân phố 9, nằm ngay trung tâm thị trấn EaT’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông xây dựng nhà ở, công trình kiên cố trên đất chưa được cấp giấy CNQSDĐ, không có giấy phép xây dựng nhưng địa phương làm ngơ, không xử lý vi phạm.

Căn nhà của ông Phạm Đình Hóa được xây dựng mới hoàn toàn nhưng ông Phan Văn Hòa - Phó chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling cho rằng chỉ sửa chữa, nâng cấp…

Mới đây, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục nhận được thông tin của người dân phản ánh về trường hợp ông Phạm Đình Hóa xây dựng nhà ở kiên cố lấn chiếm 18,6 m2 thuộc đất quy hoạch giao thông; Ông Vũ Tiến Dũng xây dựng nhà ở khi chưa được cấp giấy CNQSDĐ, không có giấy phép xây dựng, lấn chiếm 13,8 m2 đất quy hoạch giao thông; Ông Triệu Hoàng Phương (các hộ liền kề nhà ông Hóa) xây dựng, lấn chiếm 29 m2 đất quy hoạch giao thông nhưng không bị xử lý.

Làm việc với PV về nội dung trên, ông Phan Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling, huyện cư Jút cho biết: “Gia đình ông Hóa xây dựng nhà không phép là sai quy định. Việc gia đình ông Hóa chưa có giấy phép xây dựng là hiện nay ông Hóa đang làm giấy CNQSDĐ thì người dân có đơn kiến nghị, vì vậy Phòng TN&MT dừng để xác minh. Việc dừng như thế, ông Hóa không làm được giấy phép xây dựng, trong khi căn nhà cấp 4 của ông Hóa đã xuống cấp nên có sửa chữa trên nền móng cũ có gia cố thêm trụ bê tông. Ông Hóa sửa chữa không xin phép, UBND thị trấn có lập biên bản đình chỉ xây dựng, yêu cầu ông Hóa hoàn tất thủ tục xây dựng, sau đó ông Hóa làm đơn đề nghị với lý do đang làm giấy CNQSDĐ nhưng đất đang tranh chấp, tuy nhiên ông Hóa chỉ cơi nới, sửa chữa.

Còn ông Hóa xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông, UBND thị trấn sẽ ban hành quyết định xử phạt. Trường hợp ông Vũ Tiến Dũng, ông Triệu Hoàng Phương xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông do người dân phản ánh, theo sự chỉ đạo của UBND huyện Cư Jút, tới đây UBND thị trấn sẽ lập biên bản xử lý theo quy định, yêu cầu khắc phục hậu quả”.

Môi trường và Đô thị Việt Nam vẫn tiếp tục phản ánh sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Thị trấn Ea T’ling có bao che công trình xây dựng không phép? tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị