Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/07/2020

TPHCM: “Bảo kê vỉa hè là có thật nhưng chưa phát hiện được”

Mtđt, 08:53 23/03/2017

Trả lời Chủ tịch UBND TPHCM về việc báo chí phản ánh tình trạng bảo kê vỉa hè, Phó Chủ tịch UBND quận 1 - ông Đoàn Ngọc Hải thừa nhận: “Bảo kê vỉa hè là có thật nhưng bây giờ chưa phát hiện được”.

Bên lề cuộc họp về tình hình xây dựng bãi đậu xe ô tô trên địa bàn thành phố diễn ra chiều 22/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu lãnh đạo quận 1 báo cáo về tình trạng bảo kê vỉa hè trên địa bàn quận mà báo chí, người dân phản ánh.

Phó Chủ tịch UBND quận Đoàn Ngọc Hải thừa nhận: “Bảo kê vỉa hè là có thật nhưng bây giờ chưa phát hiện được. Chủ tịch phường, công an phường chưa xử lý được. Chuyện bảo kê thu phí ô tô dưới lòng đường cũng có thật. Quận 1 vẫn còn. Phải giao trách nhiệm cho cảnh sát khu vực và Trưởng công an phường”.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 1 phải làm cụ thể, xử lý triệt để tình trạng bảo kê. “Vỉa hè là của dân, của chung, của cộng đồng xã hội. Bây giờ, một cá nhân mưu cầu phục vụ cho lợi ích của mình thì không thể chấp nhận được”, ông Phong nói.

Ông Hải hứa quận 1 sẽ xử lý triệt để tình trạng bảo kê thu phí xe. Ông cho biết đã từng chỉnh đốn một lần vụ dân phòng thu tiền trên đường Nguyễn Du nhưng Trưởng Công an chưa xử lý được.

“Xe ô tô đến đậu thì phải đóng 50.000/xe nếu không thì bị phá xe. Đâm ra ai cũng sợ nên phải nộp. Cái này trách nhiệm của cảnh sát khu vực với trưởng công an phường. Mà chưa xử được ông nào, chả ông nào chịu làm”, ông Hải nói.

“Cái này quận phải làm với bên công an, nếu cần báo cáo với Thường vụ Thành ủy tình hình thực tế”, ông Phong chỉ đạo.

Trả lời báo chí về tin nhắn người dân báo phường"bán" vỉa hè, người dân phải nộp tiền hàng tháng, ông Nguyễn Thành Phong cho biết thông tin trên là ông Đoàn Ngọc Hải nhắn lại cho ông. Hiện tượng này xảy ra trên đường Hoàng Sa nhưng đến nay chưa có cơ sở xử lý.

“Như anh Hải biết đường Nguyễn Du có vấn đề nhưng xử lý thì phải có cơ sở, chứng cứ. Qua thông tin báo chí phản ánh, anh Hải nắm để có cơ sở xử lý”, ông Phong nói.

Khi báo chí đề cập đến việc xử lý cán bộ địa phương để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè phức tạp, ông Hải cho biết đã đề nghị điều chuyển, hạ chức một chủ tịch UBND phường nhưng cấp trên vẫn chưa quyết.

“Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quận quyết liệt, xử lý triệt để tình trạng bảo kê trên lòng đường. Quận 1 sẽ làm triệt để và không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè”, ông Hải kiên quyết.

Theo Dân trí

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TPHCM: “Bảo kê vỉa hè là có thật nhưng chưa phát hiện được” tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị
(phapluatmoitruong.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, huyện Quốc Oai đã triển khai đồng bộ các giải pháp xử lý trật tự đô thị, xử lý vi phạm lòng đường, vỉa hè. Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, đi đôi với tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, huyện duy trì tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở không để xảy ra tái vi phạm...
(phapluatmoitruong.vn) - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh cho biết, với cách làm “cuốn chiếu” và từng tuyến phố đều có lực lượng phụ trách..., Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đang được triển khai hiệu quả nhằm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận và kết quả này tiếp tục được duy trì thời gian tới.
(phapluatmoitruong.vn) - Nhằm giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh cho người dân Thủ đô, Hà Nội đang nỗ lực nghiên cứu, đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các bãi đỗ xe ngầm, nổi; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý và điều hành các bến, bãi đỗ xe công cộng... Nhưng, để giải quyết căn cơ "bài toán" này, về lâu dài cần kiên quyết, kiên trì mục tiêu kiểm soát, hạn chế sự gia tăng phương tiện giao thông cá nhân.