Hà Nội, Thứ Năm Ngày 01/10/2020

TP.HCM: Ùn tắc giao thông do chợ tự phát chiếm trọn con đường

Ngọc Thạch, 22:54 16/10/2018

Nhiều năm nay, đường Phạm Văn Bạch (nối Q.Tân Bình và Q.Gò Vấp, TP.HCM) dài khoảng 2km luôn rơi vào tình trạng nhếch nhác, kẹt xe nghiêm trọng do chợ tự phát.

Theo ghi nhận của PV, hai bên đường hàng hóa được bán chồng chất. Các loại rác và nước thải hôi thối của các tiểu thương ngang nhiên đổ ra đường gây ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực. Ngoài ra, chợ cóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Nhiều tiểu thương tràn xuống lòng đường để buôn bán khiến tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vào giờ cao điểm.

Một số người dân sinh sống ở khu vực cho biết, tình trạng kẹt xe ở đây rất thường xuyên nhất là những giờ cao điểm. Nhiều người đi chợ dừng xe giữa đường mặc dù có rất nhiều xe phía sau. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần đến dọn dẹp chợ nhưng tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Hải sản được bày bán dưới nền nước thải bốc mùi hôi thối.

Được biết, UBND phường 15, quận Tân Bình nhiều lần tiến hành kiểm tra, xử lý đối với những tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại đây. Phường sẽ tăng cường xử phạt nặng đối với những trường hợp vi phạm.

Xe chở hàng hoá dựng ngay giữa lòng đường, cản trở giao thông qua lại.

Được biết từ năm 2005 UBND TP.HCM quyết định đầu tư nâng cấp mở rộng đường Phạm Văn Bạch cũ từ đường Trường Chinh (phường 15, quận Tân Bình) tới Ngã 3 Quang Trung (phường 12, quận Gò Vấp) với chiều dài hơn 3,2km và chi phí khoảng 270 tỷ đồng. Đến năm 2010 cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 đến nay sau hơn 13 năm dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường Phạm Văn Bạch vẫn chưa hoàn thành.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Ùn tắc giao thông do chợ tự phát chiếm trọn con đường tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị