Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 11/07/2020

Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng

Mtđt, 11:36 17/03/2017

Sau một thời gian nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, đến nay nhiều tuyến đường tại 1 số quận, vỉa hè thông thoáng, người đi bộ có không gian riêng.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tối 16.3, tại khu vực Q.1, đa phần các con đường trên địa bàn đã thông thoáng hơn, vỉa hè đường đã được “trả lại” đúng nghĩa cho người đi bộ.

Trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn, Hàm Nghi... hầu hết đều không còn tình trạng lấn chiếm vỉa hè như thời gian trước đây. Hai bên đường, các hộ kinh doanh quán cà phê, nhà hàng… đều để xe ngăn nắp, không cản lối đi của người đi bộ.

Đồng thời, các hộ dân kinh doanh tại đây cũng sắp xếp xe máy nằm phía trong vạch sơn quy định không lấn chiếm vỉa hè. Người đi bộ đi qua đây khá thoải mái mà không bị cản trở bởi việc buôn bán hay đậu xe.

Trong khi đó, tại một số tuyến đường trên địa bàn Q.5 (TP.HCM) cũng tương đối thông thoáng, không còn cảnh lấn chiếm của các nhà hàng, quán nhậu, cửa hàng thời trang…bày bán trên vỉa hè như thời gian trước.

Cụ thể, trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi cảnh lấn chiếm của những sạp quần áo, mũ bảo hiểm, bãi giữ xe… đã không còn.

Các tuyến đường như Nguyễn Biểu, Trần Bình Trọng, Huỳnh Mẫn Đạt, Võ Văn Kiệt (Q.5) lâu nay là địa bàn của các nhà hàng, quán nhậu…, việc lấn chiếm vỉa hè diễn ra rất thường xuyên, nhưng sau nhiều ngày quận xuống đường giành lại vỉa hè thì hôm nay những đoạn vỉa hè đã trở nên thẳng tắp, rộng rãi.

Tương tự, tại một số tuyến đường trên địa bàn Q.Bình Thạnh như Nơ Trang Long, Nguyễn Xí, Phan Đăng Lưu, Điện Biên Phủ…thời gian qua, lực lượng đô thị quận liên tục ra quân tuần tra và xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm. Những công trình như biển quảng cáo, bậc tam cấp cũng được lực lượng vận động người dân tháo dỡ và đập bỏ, khiến những tuyến đường trên cũng thông thoáng trở lại.

Qua ghi nhận tối cùng ngày, dọc theo tuyến đường này, hầu hết các hộ dân buôn bán và để xe máy hai bên đường cũng theo trật tự nhất định. Vỉa hè các tuyến rộng rãi, người đi bộ qua những đường này thoải mái đi lại.

Trong đó, đường Nơ Trang Long thời gian qua được xem là thường xuyên bị lấn chiếm, nhưng đến nay các hộ kinh doanh trên đường đã ý thức và không để hàng hóa kinh doanh tràn ra vỉa hè.

Theo Báo Thanh Niên

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Vỉa hè Sài Gòn sau khi 'giành lại' tạm ngăn nắp, thông thoáng tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị
(phapluatmoitruong.vn) - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh cho biết, với cách làm “cuốn chiếu” và từng tuyến phố đều có lực lượng phụ trách..., Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đang được triển khai hiệu quả nhằm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận và kết quả này tiếp tục được duy trì thời gian tới.
(phapluatmoitruong.vn) - Nhằm giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh cho người dân Thủ đô, Hà Nội đang nỗ lực nghiên cứu, đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các bãi đỗ xe ngầm, nổi; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý và điều hành các bến, bãi đỗ xe công cộng... Nhưng, để giải quyết căn cơ "bài toán" này, về lâu dài cần kiên quyết, kiên trì mục tiêu kiểm soát, hạn chế sự gia tăng phương tiện giao thông cá nhân.
Bến xe Miền Đông đã xin phép Sở GTVT TP.HCM, chính quyền địa phương thiết lập một số bãi đậu xe tạm thời tại khu vực gầm cầu Bình Lợi (Q.Thủ Đức) chờ luân phiên vào bến rước khách trong dịp tết.