Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Vĩnh Phúc: Cây xanh bị cắt ngọn không thương tiếc

Triệu Khắc Trí, 08:48 23/02/2019

Tại vị trí dựng rạp tổ chức ngày hội mùa Xuân họ Dương ở quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) theo quan sát có hơn 30 cây bàng lá nhỏ đã bị cắt ngọn.

Theo thông tin từ bạn đọc phản ánh, tại địa điểm tổ chức Ngày hội mùa Xuân họ Dương diễn ra từ ngày 21 – 24/2/2019 -quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) quan sát có hơn 30 cây bàng lá nhỏ (tại chính vị trí xây dựng rạp) bị chặt ngang thân, gây mất mỹ quan đô thị.

Nhiều cây bàng lá nhỏ tại quảng trường bỗng dưng "mất đầu".

Được biết, những cây bàng này được trồng từ khi xây dựng quảng trường. Từ những cây bàng cao lớn, đang trong giai đoạn trưởng thành bỗng chốc trở nên trơ trọi giữa quảng trường rộng lớn.

Người dân tỏ ra tiếc nuối và bức xúc trước sự việc trên, chị Lý (đường Hai Bà Trưng, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Chắc chắn việc chặt hạ số lượng lớn và quy mô như vậy ban tổ chức không thể tự ý chặt nếu chưa được sự cho phép”.

Nhiều cây được trưng dụng để làm cọc.

Không chỉ chị Lý, ông Kiên (đường Tôn Đức Thắng, TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) không giấu khỏi bức xúc cho biết: “Ngày 18/2 rạp có bị đổ, nhưng nếu có đổ thì cũng không thể đổ thành 2 hàng thẳng như vậy được”.

Những cây bàng bỗng dưng trở nên "trơ trọi".

Do đâu mà các cây xanh tại khu công cộng bỗng dưng bị “mất đầu” như vậy?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ngay khi có câu trả lời của cơ quan chức năng.

Một số hình ảnh thực tế tại hiện trường từ cộng tác viên Triệu Khắc Trí.

Bạn đang đọc bài viết Vĩnh Phúc: Cây xanh bị cắt ngọn không thương tiếc tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị
Phố có nghĩa là cửa hàng. Đến thời vua Tự Đức, Hà Nội có 21 phố bắt đầu bằng từ Hàng nhưng trong văn bản hành chính người ta ghi là phường, chỉ người bán và người mua gọi là phố.