Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 27/11/2020

Vũng Tàu: Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm ven biển

Mtđt, 12:33 26/05/2018

Ngày 25/5, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã tiến hành tổ chức cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

Theo đó, kế hoạch cưỡng chế các công trình lấn chiếm đã được UBND phường 11, TP Vũng Tàu xây dựng từ ngày 31/10/2017 và đến ngày 27/4/2018 thì được UBND TP Vũng Tàu phê duyệt kế hoạch cưỡng chế.

Căn cứ vào kế hoạch cưỡng chế đã được phê duyệt, sáng 25/5, UBND phường 11 đã phối hợp với các lực lượng chức năng TP Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm xây dựng trên đất do Nhà nước quản lý tại khu vực ven biển phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý tại phường 11.

Được biết, tại khu vực đường ven biển phường 11, TP Vũng Tàu hiện có tổng số 36 hộ vi phạm xây dựng công trình lấn chiếm đất do Nhà nước quản lý. Theo đó, trong số 36 hộ vi phạm, địa phương đã vận động được 2 hộ tự nguyện tháo dỡ công trình.

Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND phường 11 đã đọc quyết định cưỡng chế đến từng hộ dân, đồng thời các lực lượng đã đưa đồ đạc, vật dụng gia đình ra khỏi nhà. Đa số người dân đều chấp hành, không cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Ông Lê Hưng, Chủ tịch UBND phường 11 cho biết, mục đích việc cưỡng chế này nhằm bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và lấy lại khu đất mà người dân lấn chiếm để cho Trung tâm quỹ đất của tỉnh thực hiện các chủ trương của tỉnh về phát triển khu đô thị ở đường 3/2 thuộc phường 10 và phường 11, TP. Vũng Tàu.

Được biết, do những hộ này lấn chiếm, dựng nhà trên đất do Nhà nước quản lý nên không được hỗ trợ, bồi thường. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh của những hộ dân trên đang gặp khó khăn về nhà ở, do đó, lãnh đạo thành phố đã quyết định hỗ trợ cho mỗi hộ 2,5 triệu đồng bằng nguồn vận động các Doanh nghiệp; phường 11 hỗ trợ 300 ngàn đồng/hộ.

Theo Pháp luật Plus

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu: Cưỡng chế hàng loạt công trình xây dựng lấn chiếm ven biển tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị