Hà Nội, Thứ Năm Ngày 03/12/2020

Công ty CP CMC: Thương hiệu mạnh trong sản xuất vật liệu xây dựng

Trần Lan, 10:12 07/06/2019

Đến nay, trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần CMC giờ đây đã trở thành thương hiệu mạnh trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Công ty Cổ phần CMC tiền thân từ Xí nghiệp bê tông Việt Trì, được thành lập từ những năm của thập kỷ 60, trực thuộc Tổng Công ty xây dựng Sông Hồng - Bộ Xây dựng. Giai đoạn đầu thành lập Xí nghiệp bê tông Việt Trì đã có sự tăng trưởng và phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng sản phẩm. Năm 1994, Bộ Xây dựng quyết định nâng cấp và đổi tên thành Công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng.

Sản xuất gạch cao cấp thương hiệu CMC trên dây chuyền của Italia và Tây Ban Nha.

Hòa chung với sự phát triển và đổi mới của đất nước, công ty đã thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp và tên gọi Công ty cổ phần CMC ra đời từ tháng 3-2006 đến nay. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất các mặt hàng, sản phẩm gạch men ốp lát Ceramic cao cấp trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Italia và Tây Ban Nha.

Với phương châm: “Không ngừng đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững chữ tín, phát triển bền vững”, công ty liên tục cải tiến dây chuyền thiết bị, đầu tư thêm các thiết bị in, mài bóng sản phẩm, bộ phận kỹ thuật liên tục thử nghiệm tìm kiếm các loại hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất thay thế các nguyên liệu nhập khẩu để đưa ra thị trường những sản phẩm gạch cao cấp, giá cả phù hợp, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng như gạch xương bán sứ, gạch Granit.

Đặc biệt, trên cơ sở thành công của dây chuyền sản xuất sản phẩm mài cạnh, mài bóng Nano và gạch có kích thước lớn: 50x50cm, 60x60cm... cuối năm 2014 công ty lại tiếp tục đầu tư mở rộng dây chuyền số 2 (dây chuyền gạch ốp lát cao cấp nung 2 lần) giai đoạn 2 tại nhà máy gạch CMC số 2- Khu Công nghiệp Thụy Vân với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng. Ngay trong tháng 10-2015 dự án đã hoàn thành đi vào sản xuất, nâng công suất sản xuất của công ty lên gấp 3 lần so với thời điểm đầu cổ phần hóa.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, công ty cũng không ngừng củng cố mở rộng mạng lưới bán hàng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, huy động các nguồn lực tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn của châu Âu, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Nhằm từng bước xây dựng, tạo dựng thương hiệu sản phẩm gạch ốp lát cao cấp CMC có khả năng cạnh tranh cao với các sản phẩm trong nước và ngoại nhập.

Sản phẩm gạch ốp lát CMC được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Không chỉ tiêu thụ nội địa, nhiều sản phẩm gạch ốp lát còn được xuất khẩu sang thị trường: Philippin, Mianma, Campuchia, Đài Loan... Nhờ đó sản phẩm sản xuất tới đâu tiêu thụ hết tới đó, giá trị sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước năm sau cao hơn năm trước, đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 700 lao động, đời sống vật chất, tinh thần không ngừng được nâng lên.

Với những thành tích và sự nỗ lực không ngừng, năm 2012 Công ty cổ phần CMC vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Ba, năm 2013 được Bộ Xây dựng tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành Xây dựng; bên cạnh đó các tập thể, cá nhân trong công ty cũng nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và UBND tỉnh Phú Thọ.

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP CMC: Thương hiệu mạnh trong sản xuất vật liệu xây dựng tại chuyên mục Vật liệu xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vật liệu xây dựng