Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 06/08/2021

Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng

Mtđt, 14:48 21/11/2018

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 10706/SXD-KTXD gửi UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây về tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, về quản lý hoạt động của các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã Sơn Tây quan tâm tổ chức thực hiện các nội dung sau:

Đối với các trạm trộn bê tông: Trạm trộn bê tông tại một số địa bàn thời gian qua đã có những hoạt động gây bức xúc dân sinh do hoạt động chưa đúng mục đích, gây ô nhiễm môi trường... Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận huyện, thị xã Sơn Tây chỉ đạo các đơn vị chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của các cơ sở này.

Việc lắp dựng các trạm trộn bê tông phải được cấp có thẩm quyền chấp thuận, đảm bảo phù hợp với Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng thành phố Hà Nội đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 được UBND Thành phố phê duyệt; Tuân thủ các quy định về đầu tư xây dựng công trình phù hợp với mục đích sử dụng đất và các quy định pháp luật trong bảo vệ môi trường.

Đối với các trạm trộn bê tông tạm để phục vụ các dự án, ngoài việc chấp hành nội dung trên, cần lưu ý thêm các nội dung sau: Trạm trộn chỉ được lắp dựng trong khu đất Dự án mà Chủ đâu tư đã được giao; Sản phẩm bê tông của trạm trộn chỉ được cung cấp cho các công trình thuộc Dự án và không vận chuyển bê tông bán cho các công trình khác bên ngoài hàng rào Dự án; Chủ đầu tư phải chủ động tháo dỡ, di chuyển trạm trộn hoàn trả mặt bằng ngay sau khi Dự án hoàn thành theo tiến độ được UBND Thành phố chấp thuận.

Ảnh minh họa.

Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng khác: Kiểm tra việc tuân thủ điều kiện đảm bảo kinh doanh đối với các mặt hàng vật liệu xây dựng kinh doanh có điều kiện trên địa bàn theo quy định; xử lý các hành vi vi phạm theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Đề nghị UBND các huyện Sóc Sơn, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Ba Vì, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Mê Linh, Mỹ Đức khẩn trương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 3328/UBND-ĐT ngày 23-7-2018 về việc triển khai kế hoạch rà soát, phân loại, đề xuất lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò gạch thủ công, cải tiến có hệ thống xử lý khói thải, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang tồn tại trên địa bàn thành phố Hà Nội.

UBND các huyện nghiên cứu, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân chuyển đổi công nghệ tiên tiến đối với sản xuất gạch đất sét nung đảm bảo (lò tuynel sản xuất theo công nghệ tiên tiến; mức độ cơ giới hóa, tự động hóa cao; tăng năng suất lao động; giảm tiêu hao nguyên liệu, nhiên liệu; đảm bảo các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường theo quy định); khuyến khích đầu tư xây dựng các loại vật liệu thay thế không dùng nguyên liệu đất sét theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND Thành phố.

Theo báo Dân sinh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý vật liệu xây dựng tại chuyên mục Vật liệu xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Vật liệu xây dựng
Sau hơn 10 năm thi công, các dự án xây dựng đường sắt đô thị (metro) liên tục trễ hẹn, vỡ kế hoạch đề ra. Thậm chí, nhiều dự án dù chưa khởi công nhưng vẫn… trễ hẹn khiến người dân lo lắng.