Chủ nhật, 14/08/2022 04:28 (GMT+7)

Đổ trộm rác thải công nghiệp trái phép

Duy Khang -  Thứ năm, 12/10/2017 17:25 (GMT+7)

Công an tỉnh bình Dương đã bắt quả tang một xe ô tô chở gần 2 tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt đổ tại một khu đất trống rộng khoảng 2.000 m2 nằm trong khu dân cư.

Chiều 11/10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Đỗ Danh Thuận, ngụ Thị xã Thuận An về hành vi đổ rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, chiều ngày 10-10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh bình Dương đã bắt quả tang một xe ô tô chở gần 2 tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt đổ tại một khu đất trống rộng khoảng 2.000 m2 nằm trong khu dân cư tại khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An.

Tại đây, cơ quan công an phát hiện bãi đất này chứa khoảng 50 tấn rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt. Đây là bãi rác của ông Đỗ Danh Thuận hoạt động từ năm 2015 đến nay.

Bước đầu qua làm việc, ông Thuận khai nhận, hàng ngày cho công nhân thu gom rác thải công nghiệp của một số công ty ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương rồi đem về đổ tại khu vực này.

Sau đó, phân ra những loại còn sử dụng được đem bán lại, số khác gom làm phế liệu. Số còn lại ông Thuận không đưa đi xử lý mà để tràn lan trên khu đất này gây ô nhiễm môi trường.

 Tại thời điểm kiểm tra, ông Thuận không có bất kỳ một loại giấy phép hoạt động nào, không có giấy tờ hợp đồng thu gom vận chuyển chất thải.

Cơ quan công an đã lập biên bản xử lý về hành vi đổ rác thải công nghiệp và rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định, yêu cầu ông Thuận thu gom toàn bộ chất thải đã đổ chuyển giao cho cơ quan có chức năng xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Đổ trộm rác thải công nghiệp trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám xét một công ty xử lý môi trường
Ngày 10-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam và thu thập một số tài liệu liên quan để làm rõ các nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới