Thứ sáu, 30/09/2022 00:23 (GMT+7)

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng tại Cuộc thi WICO

Yên Hoà -  Thứ sáu, 12/08/2022 15:58 (GMT+7)

Việt Nam xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng tại Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới lần thứ 11 năm 2022, với sự tham gia của gần 1.000 thí sinh, đến từ 28 quốc gia.

tm-img-alt
Hơn 20 học sinh của Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi trực tiếp tại Hàn Quốc. Nguồn: internet

Tại sân chơi WICO, các nhóm học sinh phải trình bày đề tài nghiên cứu, đảm bảo các tiêu chí: mới mẻ, sáng tạo và có tính ứng dụng cao. Đồng thời, học sinh phải trả lời được câu hỏi của các thành viên ban giám khảo quốc tế đưa ra.

Để học sinh được học tập, trao đổi kinh nghiệm cũng như trình bày các kết quả nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học, đoàn học sinh Việt Nam cử các nhóm nghiên cứu tham gia cuộc thi đến từ 4 trường trung học phổ thông. Số lượng sản phẩm mà các học sinh Việt Nam đem đến Olympic lần này là 25 đề tài phát minh, sáng chế thuộc lĩnh vực Công nghệ - Vật lý và Sinh - Hóa.

Kết quả, đã xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng, trong đó có một nhóm giành giải Xuất sắc và một nhóm giành giải Đặc biệt. Thành tích này cao hơn các năm tham dự trước đó và một lần nữa khẳng định ưu thế nghiên cứu khoa học của học sinh trung học phổ thông góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn cuộc sống.

Các đề tài của đoàn Việt Nam là những vấn đề được xã hội và giới khoa học quan tâm, có tính ứng dụng cao. Mặc dù phải tranh tài với các đội mạnh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, 7 nhóm học sinh của đoàn Việt Nam vẫn xuất sắc rinh về Huy chương Vàng. Trong đó 1 nhóm đạt được giải 'Excellent' (hạng Xuất sắc) và 2 nhóm đạt được giải 'Special' (hạng Đặc biệt).

Một trong những dự án nghiên cứu được đánh giá cao là đề tài hệ thống theo dõi y tế trực tuyến MCOS (Medical Care Online System) của nhóm học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình.

Cuộc thi WICO lần thứ 11 năm nay được tổ chức từ 4/8 - 6/8/2022 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Thương mại Seoul (SETEC), Seoul, Hàn Quốc với sự tham dự của gần 1.000 thí sinh, đến từ 28 quốc gia, trong đó có nhóm các nước phát triển giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Australia, Canada, Singapore... cùng các phát minh, sáng chế ở tất cả các lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết Đoàn Việt Nam xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng tại Cuộc thi WICO. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới