Thứ sáu, 27/01/2023 22:18 (GMT+7)

Dọc trục đường Nguyễn Trãi - Trần Phú sẽ có thêm 22 “lô cốt”

Hoài Thu -  Thứ tư, 30/11/2022 08:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở GTVT Hà Nội cho biết, nhà thầu chuẩn bị rào chắn làm 22 hố ga (để thi công dự án nước thải Yên Xá) dọc trục đường Nguyễn Trãi - Trần Phú.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đoạn từ Khuất Duy Tiến đến cầu Trắng (Hà Đông), nhà thầu chuẩn bị rào chắn thi công 14 hố ga chiều hướng về ngã tư cầu Trắng, chiều rộng lòng đường còn lại 10-12 m.

Sở Giao thông Vận tải sẽ đóng nút giao Trần Phú - Mỗ Lao - Vũ Trọng Khánh, tổ chức cho phương tiện rẽ phải và quay đầu để lưu thông qua nút.

Nhà thầu dự án cũng chuẩn bị thi công 8 hố ga trên đường Nguyễn Trãi (từ ngõ 495 đến đường Nguyễn Xiển), làm thu hẹp lòng đường, đặc biệt vị trí cạnh hầm chui Thanh Xuân chỉ còn 4 m cho phương tiện qua lại.

Hiện thời điểm rào đường và kéo dài bao lâu chưa được công bố. Với những khó khăn nêu trên, Sở Giao thông Vận tải đề xuất thành phố chưa thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông đoạn đường Nguyễn Trãi này.

tm-img-alt

Sẽ rào chắn làm 22 hố ga (để thi công dự án nước thải Yên Xá) dọc trục đường Nguyễn Trãi - Trần Phú. (Ảnh: Internet)

Đoạn đang thí điểm phân làn (Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến) cũng sẽ phải điều chỉnh phương án giao thông. Cụ thể, Sở sẽ phân luồng cho phương tiện hướng Hà Đông đi Khuất Duy Tiến đi thẳng hầm chui Thanh Xuân, quay đầu tại lối mở trước cổng Đại học Khoa học Tự nhiên để đi Khuất Duy Tiến.

Nguyễn Trãi - Trần Phú là tuyến đường trục chính đô thị, có nhiều giao cắt, lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt vào giờ cao điểm. Thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải cho biết sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu giải pháp tổng thể tổ chức giao thông trên toàn tuyến và tuyến đường kết nối.

Trước đó, nhà thầu dự án nước thải Yên Xá cũng đã rào chắn để làm hố ga trên đường Nguyễn Xiển. Việc rào chắn chiếm 2/3 lòng đường Nguyễn Xiển gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Trước tình trạng trên, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu thu hẹp rào chắn, đồng thời xén vỉa hè, dài phân cách mở rộng lòng đường cho phương tiện lưu thông.

Bạn đang đọc bài viết Dọc trục đường Nguyễn Trãi - Trần Phú sẽ có thêm 22 “lô cốt”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sắc xuân trên khu công nghiệp Liên Hà Thái
Chỉ hơn một năm trước, vùng đất thuộc dự án khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Bình) vẫn là những cánh đồng trải dài, nhiều nơi còn để hoang hóa nhưng đến nay đã mọc lên các nhà máy, con đường lớn, công trường nhộn nhịp...

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...