Thứ hai, 02/10/2023 11:20 (GMT+7)

Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường

Tú Anh -  Thứ sáu, 02/06/2023 15:48 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là chủ đề của Diễn đàn Phát triển Kinh tế năm 2023 diễn ra sáng nay do Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp phối hợp với Ban Khoa học, công nghệ và Môi trường của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.

Tham dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo UBND, Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh, thành phố. Đồng thời có đại diện của hàng trăm doanh nhân, người đại diện các doanh nghiệp, khu công nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên khắp mọi miền đất nước.

tm-img-alt
Quang cảnh diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận một số chính sách của Nhà nước đối với các hoạt động của doanh nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo, bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Đồng thời, tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc, khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp để việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường trở thành động lực phát triển bền vững trong tương lai.

Ban tổ chức đã trao chứng nhận, biểu trưng cho các đơn vị doanh nghiệp đạt tiêu chí tại 3 hạng mục: Top doanh nghiệp tiên phong đổi mới công nghệ - Bảo vệ tài nguyên và môi trường; Top sản phẩm thân thiện với môi trường; Thương hiệu - Nhãn hiệu uy tín hội nhập kinh tế quốc tế.

tm-img-alt
Các doanh nghiệp tiêu biểu nhận biểu trưng

Phát động từ trung tuần tháng 2-2023, diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số - Bảo vệ tài nguyên và môi trường” đã lan tỏa sâu rộng và tạo sức hút lớn đối với cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách và pháp luật về bảo vệ tài nguyên môi trường; khuyến khích áp dụng khoa học - công nghệ để cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm tài nguyên, bảo đảm môi trường xanh, bền vững cho doanh nghiệp; quảng bá hình ảnh góp phần nâng cao vị thế của doanh nghiệp và thương hiệu của sản phẩm đến với người tiêu dùng...

Bạn đang đọc bài viết Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Indonesia: Sử dụng dầu cọ để sản xuất khí methane sinh học
PGN (công ty con của tập đoàn dầu khí quốc gia Indonesia Pertamina) và 3 công ty Nhật Bản đang tìm cách sản xuất khí methane sinh học từ nước thải nhà máy dầu cọ (POME) nhằm đáp ứng nhu cầu khí đốt tự nhiên ngày càng tăng và giảm lượng khí thải methane.

Tin mới

Đơn... côi
Trập trùng cái cảnh thâm sơn//Mà sao?//Ngồi lặng cô đơn như vầy...
Vấn vương
Hội tan về nhớ cô mình//Gần. Lại xa để duyên tình vấn vương...