Thứ sáu, 07/10/2022 14:18 (GMT+7)

Đôi nét về nữ lao công ở tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng

MTĐT -  Thứ ba, 28/09/2021 11:00 (GMT+7)

Chị Trần Thị Hồng Thương hiện đang là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường thuộc Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt.

Chị Trần Thị Hồng Thương hiện đang là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường thuộc Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt

Chị là 1 trong 2 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. 

Trong bộ đồ lao động màu xanh của đội môi trường, chị Trần Thị Hồng Thương đang quét rác tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa giữa đêm khuya. Vì dịch bệnh, TP Đà Lạt vốn dĩ đã yên ắng, bình lặng thì giờ đây người dân lại càng hạn chế ra khỏi nhà vào ban đêm nên các tuyến đường càng trở nên vắng vẻ.

tm-img-alt
Chị Trần Thị Hồng Thương đang quét rác tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa giữa đêm khuya.
tm-img-alt
Dịch bệnh xảy ra, TP Đà Lạt vốn dĩ đã yên ắng, bình lặng thì giờ đây càng trở nên vắng vẻ.

Gắn bó với công việc suốt 16 năm, với vai trò là tổ trưởng sản xuất tổ 1 đội môi trường đô thị, chị đã cùng với 26 anh chị em công nhân lao động trong tổ đảm đương công việc quét dọn đường phố và thu gom rác thải ở một số các tuyến đường ở nội thành Đà Lạt.

Là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường, chị Thương phát huy rõ nét vai trò của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ đến từng tổ viên, cùng với Công đoàn cơ sở Công ty phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể người lao động Công ty, phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; phong trào thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn văn ở khu dân cư, phong trào xây dựng đô thị văn minh. minh chứng cho điều này chính là hàng loạt danh hiệu lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2015-2020 mà chị đạt được.

Chị dành thời gian phối hợp với khu phố, chính quyền các phường tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ nước thải, rác thải ra đường… Chính vì vậy, lãnh đạo công ty luôn đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chị Thương trong từng phần việc, xứng đáng là đàu tàu gương mẫu cho nhiều công nhân khác noi theo nhất là trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức của HCM.

tm-img-alt

Đội vệ sinh môi trường là 1 trong 7 đội đang hoạt động tại công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt, với gần 200 công nhân đang đảm nhận việc thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt ở 11 tuyến đường trong thành phố và thu gom vận chuyển xử lý rác thải y tế trong các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung. Tuy công việc nặng nhọc, vất vả nhưng không làm giảm đi lòng nhiệt huyết với nghề của mọi người. Chị Thương kể: “ Khi đã yêu nghề thì sẽ luôn thấy những mặt tích cực, đó là niềm vui của mọi người và niềm vui của bản thân khi môi trường xung quanh luôn trong lành, sạch đẹp”.

tm-img-alt
tm-img-alt
Chị Thương phát huy rõ nét vai trò tổ trưởng của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ đến từng tổ viên.

Với phương châm: “Phải làm hết trách nhiệm, bộ mặt đường phố cũng như hình ảnh mình” vì vậy cứ như con ong chăm chỉ, chị Thương vẫn thầm lặng với công việc thường nhật và vẫn luôn nỗ lực bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, tư tưởng đạo đức để xứng đáng với  những gì mà mọi người tin tưởng giao phó ./.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đôi nét về nữ lao công ở tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện về những nữ công nhân làm đẹp hè phố
Nghề xây dựng vốn là công việc nặng nhọc ngay với cả nam giới, vậy nhưng ở bất kỳ công trường nào cũng dễ dàng bắt gặp bóng dáng của những nữ công nhân. Trên thực tế, có những phần việc chỉ bàn tay khéo léo, sự dẻo dai của phụ nữ mới có thể hoàn thành.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.

Tin mới