Thứ sáu, 29/10/2021 04:57 (GMT+7)

Đôi nét về nữ lao công ở tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng

MTĐT -  Thứ ba, 28/09/2021 11:00 (GMT+7)

Chị Trần Thị Hồng Thương hiện đang là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường thuộc Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt.

Chị Trần Thị Hồng Thương hiện đang là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường thuộc Công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt

Chị là 1 trong 2 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị. 

Trong bộ đồ lao động màu xanh của đội môi trường, chị Trần Thị Hồng Thương đang quét rác tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa giữa đêm khuya. Vì dịch bệnh, TP Đà Lạt vốn dĩ đã yên ắng, bình lặng thì giờ đây người dân lại càng hạn chế ra khỏi nhà vào ban đêm nên các tuyến đường càng trở nên vắng vẻ.

tm-img-alt
Chị Trần Thị Hồng Thương đang quét rác tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa giữa đêm khuya.
tm-img-alt
Dịch bệnh xảy ra, TP Đà Lạt vốn dĩ đã yên ắng, bình lặng thì giờ đây càng trở nên vắng vẻ.

Gắn bó với công việc suốt 16 năm, với vai trò là tổ trưởng sản xuất tổ 1 đội môi trường đô thị, chị đã cùng với 26 anh chị em công nhân lao động trong tổ đảm đương công việc quét dọn đường phố và thu gom rác thải ở một số các tuyến đường ở nội thành Đà Lạt.

Là tổ trưởng tổ 1 - Đội vệ sinh môi trường, chị Thương phát huy rõ nét vai trò của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ đến từng tổ viên, cùng với Công đoàn cơ sở Công ty phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể người lao động Công ty, phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; phong trào thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn văn ở khu dân cư, phong trào xây dựng đô thị văn minh. minh chứng cho điều này chính là hàng loạt danh hiệu lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2015-2020 mà chị đạt được.

Chị dành thời gian phối hợp với khu phố, chính quyền các phường tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức cộng đồng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ nước thải, rác thải ra đường… Chính vì vậy, lãnh đạo công ty luôn đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của chị Thương trong từng phần việc, xứng đáng là đàu tàu gương mẫu cho nhiều công nhân khác noi theo nhất là trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức của HCM.

tm-img-alt

Đội vệ sinh môi trường là 1 trong 7 đội đang hoạt động tại công ty dịch vụ đô thị Đà Lạt, với gần 200 công nhân đang đảm nhận việc thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt ở 11 tuyến đường trong thành phố và thu gom vận chuyển xử lý rác thải y tế trong các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung. Tuy công việc nặng nhọc, vất vả nhưng không làm giảm đi lòng nhiệt huyết với nghề của mọi người. Chị Thương kể: “ Khi đã yêu nghề thì sẽ luôn thấy những mặt tích cực, đó là niềm vui của mọi người và niềm vui của bản thân khi môi trường xung quanh luôn trong lành, sạch đẹp”.

tm-img-alt
tm-img-alt
Chị Thương phát huy rõ nét vai trò tổ trưởng của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ đến từng tổ viên.

Với phương châm: “Phải làm hết trách nhiệm, bộ mặt đường phố cũng như hình ảnh mình” vì vậy cứ như con ong chăm chỉ, chị Thương vẫn thầm lặng với công việc thường nhật và vẫn luôn nỗ lực bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, tư tưởng đạo đức để xứng đáng với  những gì mà mọi người tin tưởng giao phó ./.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đôi nét về nữ lao công ở tỉnh Lâm Đồng được nhận bằng khen của Thủ tướng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Một mình gánh cả gia đình
Những nữ công nhân vệ sinh môi trường gầy gò, chẳng nề hà nặng nhọc, thời tiết mưa rét, chỉ cần ngày hôm nay có được việc làm. Dù vất vả, khổ cực ra sao, họ vẫn cố gồng mình vì là trụ cột chính trong gia đình...
Cùng con trai làm "nghề rác"
Chị Lê Thị Huệ (Công nhân thu gom rác thuộc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà) luôn tự hào khi trong gia đình mình có đến 3 người làm trong ngành môi trường.
Tiếng chổi nhọc nhằn đêm khuya
Trong đêm khuya, tiếng chổi tre vẫn cứ xao xác. Để sáng mai ra, đường phố sạch bong ríu rít tiếng ca, tô điểm bởi gánh hàng hoa và nắng sớm mai trong trẻo.
Nhân viên vệ sinh môi trường không tham của rơi
Anh Hoàng Văn Ngân, Nhân viên Đội thu gom rác 1, Cty CP Môi trường và công trình Đô thị Nghệ An đã nhặt được bọc tiền đánh rơi trên sân chung cư Kim Thi, P. Quán Bàu, TP. Vinh. Sau nhiều nỗ lực liên lạc, anh đã tìm và trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

Tin mới

Đắk Lắk: Nạn khai thác đất tặc lộng hành ?
Người dân xã Vụ Bổn phản ánh đến cơ quan báo chí về những dấu hiệu tài nguyên đất đang bị khai thác trái phép ngày, đêm để đưa vào sản xuất gạch xây dựng. Tuy nhiên, công tác quản lý, xử lý vẫn không được dứt điểm, có dấu hiệu buông lỏng !
Xử lý hành vi rải đinh trên đường như thế nào?
"Đinh tặc” từ lâu luôn là nỗi lo, nỗi ám ảnh của rất nhiều người tham gia giao thông, bởi không những gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn để lại nhiều hậu quả nặng nề, làm tổn thất về kinh tế, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.