Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

Ấm lòng ATM gạo miễn phí ở Đà Nẵng: 'Ai cần cũng có thể đến lấy'!

Tâm An, 18:15 20/04/2020

2 cây ATM gạo tự động đầu tiên vừa được đưa vào sử dụng tại TP Đà Nẵng. Điều đặc biệt là không phân biệt "giàu - nghèo", bất kỳ ai đang cần cũng có thể đến đây để nhận gạo miễn phí...

Ngày 20/4, 2 cây ATM gạo tự động đầu tiên tại TP Đà Nẵng chính thức hoạt động để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19.
Chương trình do Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng phối hợp với Hội LHTN TP Đà Nẵng tổ chức.
2 chiếc máy "ATM gạo" tự động miễn phí đầu tiên ở Đà Nẵng được đặt tại trụ sở Thành đoàn Đà Nẵng - 71 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.
Trước khi nhận gạo, người dân được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch bệnh, sau đó lấy bao ni lông và tiến về khu vực đặt máy ATM...
Sau đó, người dân chỉ cần đến đứng vào vị trí, gạo sẽ tự động chạy từ máy ra mà không cần phải bấm nút. Ban tổ chức khuyến cáo mỗi người dân chỉ nhận mỗi ngày 1 lần, mỗi phần là 2 kg.
Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, trong ngày 20/4, do chưa nhiều người biết thông tin về ATM gạo có khá ít người dân đến đây để nhận gạo.
Do số lượng người đến không quá đông nên quy trình thực hiện khá nhanh chóng và thuận tiện. Trung bình thời gian chờ của mỗi người dân khoảng 5 phút.
Dư kiến mỗi ngày, 2 "ATM gạo" sẽ chạy 3 tấn để phục vụ nhu cầu của người dân.
Theo Ban tổ chức, bất cứ ai nếu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và không phân biệt đi xe gì, nếu bạn cần thì đều có thể đến nhận gạo.
Tại khu vực ATM gạo, BTC bố trí 4 luồng nhận gạo với 1 luồng ưu tiên dành cho người già, trẻ em và người khuyết tật. Các luồng đều được dăng dây để ngăn cách. Sau khi nhận gạo, người dân sẽ được hướng dẫn ra về bằng 2 luồng riêng, được phân cách bằng hàng rào sắt.
Tính đến hiện tại, BTC đã tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với khoảng 150 tấn gạo, 4 máy ATM gạo, 150 triệu đồng tiền mặt, hơn 15.000 khẩu trang và nhiều ủng hộ bằng hiện vật khác...
Ông Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, cho biết chương trình dự kiến sẽ được triển khai liên tục trong vòng 2 tháng để hỗ trợ bà con ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Được biết, sau 1 tuần hoạt động, Ban tổ chức sẽ cân nhắc bố trí thêm 4 máy phát hàng tự động để phát các nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường... để hỗ trợ thêm cho người dân.
Ban tổ chức mong muốn người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân gặp khó do đại dịch Covid-19 giải quyết được “cái khó” trước mắt với việc nhận gạo hàng ngày.
Bạn đang đọc bài viết Ấm lòng ATM gạo miễn phí ở Đà Nẵng: 'Ai cần cũng có thể đến lấy'! tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Đoạn cống thoát nước mưa vỉa hè đường Lê Hồng Phong đấu nối vào đại lộ Bình Dương đã bị xây bít, khi trời mưa nước không thoát được đã dồn lên phía trên khiến vỉa hè bị biến dạng.