Hà Nội, Thứ Hai Ngày 28/09/2020

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa

Bình An, 08:36 08/08/2020

Đúng 0 giờ ngày 8/8, cổng Bệnh viện C Đà Nẵng được mở trong tiếng reo hò của hàng trăm nhân viên y tế và bệnh nhân, kết thúc 14 ngày cách ly vì dịch Covid-19.

Đúng 0 giờ, ngày 8/8, ngay khi cổng Bệnh viện C Đà Nẵng được mở, những tràng pháo tay vui mừng của các bác sĩ, nhân viên y tế và các bệnh nhân tại Bênh viện đã nổi lên.

Do đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, Đà Nẵng đã quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện C để có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Rất đông phóng viên có mặt tại bệnh viện C Đà Nẵng để ghi lại khoảnh khắc dỡ bỏ hàng rào phong tỏa.

Đúng 0 giờ ngày 8/8, cổng bệnh viện C Đà Nẵng được mở trong tiếng reo hò của hàng trăm nhân viên y tế và bệnh nhân.

Trước khi được dở bỏ phong tỏa, trong Bệnh viện C Đà Nẵng có khoảng 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện C sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

“Bệnh viện C được giải tỏa điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân. Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn”, BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C nói.

“Đây là cả quá trình chúng tôi đoàn kết, cố gắng, yêu thương nhau, cùng nhau chiến thắng dịch bệnh. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng Bệnh viện C Đà Nẵng trong suốt thời gian qua”, 1 nữ điều dưỡng xúc động, chia sẻ

Các y bác sỹ chụp ảnh kỷ niệm trước cổng bệnh viện.

Được biết, để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân từ ngày 8/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C cũng như ban giám đốc đã bàn thảo chi tiết trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

Trong ngày 7/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên bệnh viện đã được làm sạch sẽ.

“Để đón tiếp bệnh nhân, và an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên chúng tôi chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng” - BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C nói.

Bắt đầu từ ngày mai, bệnh viện C tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, ông cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là khoa cấp cứu của chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên chúng tôi bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất”.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức kết thúc phong tỏa tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
3 năm nay, những du thuyền tập kết tại khu vực Đầm Bảy - Hồ Tây (phố Nhật Chiêu, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị bỏ hoang phế, trở thành những đống sắt nổi, mục nát, hoen gỉ, gây mất mỹ quan đô thị.