Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 23/01/2021

Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các 'chiến sĩ áo trắng'

Bình An, 09:36 01/09/2020

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ gửi thư bày tỏ lòng biết ơn các y bác sĩ đã tình nguyện đến hỗ trợ Đà Nẵng chống Covid-19 và gọi họ là "những chiến sĩ áo trắng".

Tối 31/8, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đã gửi Thư cảm ơn đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế và các đoàn công tác y tế của TP.HCM, Hải Phòng, Bình Định, Thừa Thiên Huế và Nghệ An,...

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch Covid-19. Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân thành phố rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch.

"Họ là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương", ông Thơ chia sẻ.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thăm hỏi, động viên các nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết thêm, sau hơn một tháng, Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, thành phố mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Y tế và các tỉnh bạn, đặc biệt là trong việc khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt chính quyền và người dân thành phố, ông Thơ trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất.

"Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung. Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công", ông Thơ bày tỏ.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã liên tục đưa tin, ngày 24/7, Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng. Tối 30/7, Bộ Y tế thành lập "Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng" do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trực tiếp vào Đà Nẵng chỉ huy chống dịch, truy vết, xét nghiệm và điều trị bệnh nhân.

Ngày 31/7, lần đầu tiên Đà Nẵng ghi nhận số bệnh nhân mắc mới kỷ lục là 45 ca, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố lên 93. Lúc này, yêu cầu đặt ra là phải thiết lập cho được những khu điều trị bên ngoài vì Bệnh viện Đà Nẵng phải phong toả.

Ngay lập tức, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử hàng chục y bác sĩ, chuyên gia vào hỗ trợ cho ngành Y tế Đà Nẵng.

Tiếp sau đó, các đoàn y bác sĩ của Hải Phòng, Bình Định, Huế, Nghệ An cũng lần lượt xung phong vào tâm dịch để tiếp sức cho Đà Nẵng. Những ngày qua, khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, các đoàn tình nguyện đã rời Đà Nẵng.

Từ 24/7 đến 31/8, Đà Nẵng đã ghi nhận 389 ca nhiễm Covid-19. Liên tiếp 2 ngày nay (30 và 31/8) thành phố không có ca mắc mới. Hiện, các bệnh viện ở Đà Nẵng đang điều trị cho 130 bệnh nhân, 215 người đã xuất viện, 30 người tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các 'chiến sĩ áo trắng' tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Và bây giờ, những hàng cây cổ thụ xù xì…những gì là chứng nhân của Sài Gòn ghi dấu ấn hàng trăm năm đã ra đi mãi mãi, để lại nỗi tiếc nuối không nguôi cho những người gắn bó với Sài Gòn một thuở…