Hà Nội, Thứ Ba Ngày 10/12/2019

Thế cờ số 01

Ths, HLV Nguyễn Xuân Độ, 08:47 31/08/2019

Sau loạt bài giới thiệu bộ môn cờ Tướng, từ bài này, Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ đưa ra các thế cờ để bạn đọc cùng tham gia chơi, khám phá bộ môn thú vị này.

CÁCH THỨC:

Ban biên tập sẽ lần lượt đưa ra các thế cờ : 2 ngày 1/kỳ (tương ứng 1 số). Các kỳ kế tiếp sẽ kèm theo lời giải của thế cờ kỳ trước. Mỗi kỳ sẽ được đánh số thứ tự.

Chuyên mục Chơi cờ tướng này do ThS, Huấn luyện viên Nguyễn Xuân Độ phụ trách.

Trân trọng.

THẾ CỜ SỐ 01: Đỏ đi trước chiếu hết sau 3 nước

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thế cờ số 01 tại chuyên mục Cờ tướng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Cờ tướng
Với bất cứ lĩnh vực nào,thông hiểu từ ngữ chuyên dùng sẽ giúp bạn tiếp cận nó dễ dàng hơn. Chơi cờ Tướng cũng vậy, có rất nhiều thuật ngữ mà nếu không hiểu rõ bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn chiến thắng.
Luật cờ Tướng không chỉ dừng ở bắt quân và đi quân. Khi thi đấu có thể xảy ra rất nhiều tình huống. Để có thể ứng phó với từng tình huống cụ thể, luật cờ quy định một số điều kiện cụ thể khác như sau:
Thông thạo về các bàn cờ và các quân cờ mới chỉ là kiến thức cơ bản. Để hiểu rõ hơn về cờ tướng và có thể bước chân và trận địa cờ Tướng bạn cần thông hiểu những luật chơi cơ bản sau:
Ở bài 6, chúng ta đã biết đến nguyên lý tiên tri, nguyên lý kế hoạch, nguyên lý tự nhiên và nguyên lý cầu kỷ. Hãy cùng tiếp tục tìm hiểu những nguyên lý cơ bản khác trong bộ môn cờ tướng.