Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 04/07/2020

Cột điện ‘nở hoa’ giữa phố núi Hà Tĩnh

Mtđt, 14:37 05/06/2020

Đoàn thanh niên thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) thành lập mô hình “Cột điện nở hoa” nhằm tạo diện mạo mới cho khu phố bằng những bông hoa rực rỡ cùng hình vẽ tuyên truyền ý nghĩa.

Hoạt động này được đoàn thanh niên thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) xây dựng ý tưởng vào khoảng tháng 4. Nhưng do dịch COVID-19 nên hiện nay đoàn thanh niên mới tổ chức triển khai.
Sau vài ngày hoạt động, đến nay, có hơn 20 cột điện đã được bóc, gỡ các quảng cáo rao vặt và thay bằng một diện mạo mới, khác lạ đẹp mắt bằng những bông hoa, hình ảnh vẽ tuyên truyền ý nghĩa.
Mô hình “Cột điện nở hoa” có hàng chục đoàn viên, thanh niên từ các đoàn, chi đoàn cơ sở tham gia.
Như trường học vẽ các hình ảnh gắn về an toàn giao thông, chống đuối nước, còn ở các khu dân cư thì vẽ những hình ảnh về tuyên truyền tiết kiệm điện…
Anh Trương Quang Quyết, Bí thư đoàn thị trấn Hương Khê chia sẻ, như trước đây, các bạn đoàn viên thanh niên thường xuyên đi bóc, gỡ quảng cáo, rao vặt dán trên cột điện nhưng hiệu quả không cao. Việc này cũng gây mất mỹ quan đô thị nên các đoàn viên thanh niên lên ý tưởng, phối hợp với các cơ sở đoàn, thầy, cô giáo ở các trường, điện lực cùng triển khai mô hình “Cột điện nở hoa”.Do nguồn kinh phí chưa có nhiều, nên hiện tại đoàn viên thanh niên chỉ mới thực hiện được khoảng 20 cột điện, dự kiến sẽ vẽ dọc trên tuyến đường thị trấn trong phạm vi khoảng 3km.
“May mắn hoạt động được các đoàn viên, thanh niên cùng các đoàn cơ sở hưởng ứng nhiệt tình. Nhất là người dân, họ thấy việc làm này rất có ý nghĩa ngoài việc chỉnh trang xây dựng đô thị văn minh còn hướng đến việc tuyên truyền các học sinh về an toàn giao thông, chống đuối nước, tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.…”, bí thư đoàn thị trấn Hương Khê cho hay.Để tiến hành việc trang trí, sau khi làm vệ sinh, bóc gỡ các biển quảng cáo rao vặt, cột điện sẽ được sơn lót cao cấp ngoài trời màu trắng với chiều cao từ chân cột lên 1,5m và phủ lớp sơn màu xanh da trời để tạo điểm nhấn.Cột điện “nở hoa” được các thành viên tô lên một cách cẩn thận, tỉ mỉ, làm cho những con đường thêm lung linh sắc màu.Thầy lê Danh Hợi và thầy Nguyễn Đình Thư - giáo viên dạy mỹ thuật trường Tiểu học thị trấn Hương Khê cùng nhau tham gia hoạt động "Cột điện nở hoa".Những cột điện sau khi được vẽ, sơn màu lên trông rất đẹp mắt.
Những cột điện được vẽ, tuyên truyền về điện.
Những hộp sơn được các thành viên điểm tô cho đường làm cho diện mạo khu phố đẹp hơn.
Việc làm này làm thay đổi diện mạo tuyến phố đẹp hơn, hạn chế được việc dán biển quảng cáo, tờ rơi, tăng mỹ quan đô thị. Đặc biệt đã tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh - sạch - đẹp..

Theo Tiền Phong

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Cột điện ‘nở hoa’ giữa phố núi Hà Tĩnh tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội