Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

Cuộc thi Vẽ “Vì môi trường tương lai”: Mỗi bức tranh một thông điệp

Mtđt, 15:01 28/08/2018

Các em học sinh của Trường tiểu học A Vĩnh Trường (huyện An Phú - tỉnh An Giang) gửi tới cuộc thi những bức tranh ngộ nghĩnh, đầy màu sắc, thể hiện mong ước về một thế giới tươi đẹp.

Một số bức tranh tiêu biểu:

Em Phạm Mã Bảo Thy (Lớp 4E) - Vẽ về môi trường trong tương lai, với chiếc máy hút rác hiện đại cùng con người tạo ra môi trường văn minh, tươi đẹp, làm sạch cho cuộc sống xung quanh.


Bức tranh của em Võ Thị Cẩm Tiên (Lớp 5A) - thể hiệnthực tế cuộc sống hiện nay, khi nhà máy được xây dựng bên cạnh những dòng sông và nhà dân với khói thải bay lên. Liệu tương lai em có còn nhìn thấy những chú cá tung tăng bơi lội trong làn nước xanh biếc kia hay không?

Em Trần Huỳnh Ngân (Lớp 5A) - Thế giới em mong muốn là trái đất màu xanh mang đầy hi vọng, nhẹ nhàng mà rất ý nghĩa.

Tác phẩm của em Võ Thị Cẩm Giang (Lớp 5A) vẽ nên hình ảnh người du hành với lá cờ Việt Nam hướng về trái đất tươi xanh, giữa một thiên hà trong sạch, không rác thải vũ trụ, nơi những vì sao tỏa sáng.

Em Trương Thị Cẩm Tú (Lớp 5D) thì chọn cách thể hiện thế giới mong muốn của mình dưới lòng đại dương bao la. Đại dương trong sạch, không bị ô nhiễm để con người có thể hòa thiên nhiên, chung sống, vui chơi dưới biển cả.

Các bức tranh đều mang ý nghĩa sâu sắc về môi trường được thể hiện qua những màu sắc tươi sáng, sinh động.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi Vẽ “Vì môi trường tương lai”: Mỗi bức tranh một thông điệp tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội