Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/09/2020

Đà Nẵng: Hàng nghìn bạn trẻ đăng ký tham gia chống dịch Covid-19

Bình An, 06:50 30/07/2020

Ngày 29/7, anh Nguyễn Duy Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, vừa phát đi lời kêu gọi thanh niên tình nguyện sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Thành đoàn Đà Nẵng kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên đăng ký tình nguyện ở 2 đội hình. Thứ nhất là đội hình Thanh niên Đà Nẵng sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của dịch bệnh Covid-19.

Còn đội hình thứ 2 là Thanh niên Đà Nẵng sẵn sàng hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại BV Đà Nẵng.

Anh Thành cho biết thêm, sau khi Thành đoàn phát đi lời kêu gọi được 1 ngày, tính đến 10 giờ sáng nay đã có hơn 5.400 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia. Trong đó, ở đội hình sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của dịch có 2.800 bạn, ở đội hình hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19 có 2.670 bạn.

Lực lượng tình nguyện viên đăng ký này sẽ luôn trong tình trạng sẵn sàng lên đường. Khi có trường hợp khẩn cấp, Thành đoàn sẽ thông báo và phân công việc cụ thể cho từng đội.

"Chúng ta đã từng làm rất tốt công tác tình nguyện chung tay cùng với chính quyền và người dân thành phố đẩy lùi Covid-19. Thời điểm này, thành phố Đà Nẵng của chúng ta phải đối mặt với cơn giông tố lớn. Hơn lúc nào hết, tuổi trẻ Đà Nẵng hãy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia ứng phó trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp", lời kêu gọi nêu rõ.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Hàng nghìn bạn trẻ đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội