Hà Nội, Thứ Ba Ngày 11/08/2020

Đà Nẵng khen thưởng anh thợ đá đục mảng bê tông giữa đường

Nam Hà, 21:28 19/06/2019

Anh thợ đá đục bỏ khối bê tông giữa quốc lộ vì sợ người đi đường bị tai nạn, vừa được Ban ATGT TP Đà Nẵng biểu dương và trao tặng bằng khen vì việc làm tử tế.

Sáng 19/6, ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban an toàn giao thông TP.Đà Nẵng đã biểu dương và trao tặng tặng Giấy khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi khen thưởng, ông Lê Văn Trung đã bày tỏ nghĩa cử cao đẹp và hành động rất đáng được biểu dương.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng trao tặng Giấy khen cho anh Mai Xuân Hùng (bên phải).

"Việc làm của anh Hùng đã kịp thời khắc phục chướng ngại vật trên quốc lộ 1A, ngăn ngừa tai nạn giao thông có thể xảy ra", ông Lê Văn Trung nói.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng bày tỏ mong muốn qua việc làm tử tế của anh Hùng, người tham gia giao thông tại Đà Nẵng sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và chung tay ngăn chặn tai nạn giao thông.

Vừa nhận được giấy khen, anh Hùng vui mừng cho biết, không ngờ hành động nhỏ của mình lại được nhiều người biết đến và khen ngợi.

"Mình đục khối bê tông để đảm bảo an toàn cho những người đi sau, không ngờ được thành phố Đà Nẵng ghi nhận nên rất vui", anh Hùng chia sẻ.

Hành động đục khối bê tông rơi giữa đường vì sợ người khác gặp tai nạn của anh Hùng được nhiều người khen ngợi.

Trước đó, chiều tối 24/5, sau khi tan giờ làm tại một cơ sở đá trên địa bàn Đà Nẵng, anh cùng đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi, gần nhà anh Hùng), trên đường về từ đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì phát hiện ra cục bê tông rơi vãi, cao khoảng 20cm, đường kính hơn 80cm, đã đông cứng và bám chặt ở mặt đường.

Mặc dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh Hùng vẫn quyết định vòng xe trở lại, lấy đồ nghề là búa và đột sắt hì hục đục đẽo. Còm anh Cảnh đứng cảnh giới, ra hiệu cho người đi đường tránh qua.

Sau khoảng 20 phút, ụ bê tông được loại bỏ khỏi mặt đường. Anh Cảnh lén chụp ảnh anh Hùng làm việc và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay sau đó, hình ảnh đẹp này gây "sốt” cộng đồng mạng và dành được rất nhiều lời khen ngợi.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khen thưởng anh thợ đá đục mảng bê tông giữa đường tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội