Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

Đà Nẵng: Nam công nhân quê Hải Dương bị ho sốt 'trốn' xét nghiệm

Bình An, 14:14 22/02/2021

Nam công nhân về quê ở tỉnh Hải Dương để ăn Tết, khi vào Đà Nẵng thì bị ho, sốt đến bệnh viện khám và được bác sĩ yêu cầu chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhưng bệnh nhân này đã tự ý bỏ đi.

Chiều 22/2, Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng) cho biết, trường hợp nam công nhân về quê tỉnh Hải Dương ăn tết và trở lại Đà Nẵng thì có dấu hiệu ho, sốt... đã được truy vết khẩn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, chiều ngày 20/2, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận anh N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) với triệu chứng ho, sốt. Sau khi khai báo y tế, được biết người này về quê ở Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng ngày 16/2 (mùng 5 Tết), các bác sỹ đã yêu cầu anh K. lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được rời khỏi bệnh viện.

Xe cứu thương đưa anh K. đi cách ly tập trung ngay trong tối 20/2.

Tuy nhiên, anh K. không lấy mẫu xét nghiệm và đã tự ý rời khỏi bệnh viện sau đó.

Nhận tin báo, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) đã phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Hải Châu và công an tiến hành truy vết khẩn cấp với anh K.

Đến tối 20/2, lực lượng chức năng tìm thấy anh K. ở khu nhà công nhân của Công ty S.T (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu ký túc xá phía Tây thành phố (quận Liên Chiểu). Khu nhà điều hành, nhà ở công nhân của công ty trên sau đó cũng bị phong tỏa.

"Tối 20/2 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với anh K. thì đến 0 giờ ngày 21/2 có kết quả âm tính lần 1. Theo quy định, anh K. sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày", Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nam công nhân quê Hải Dương bị ho sốt 'trốn' xét nghiệm tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội