Hà Nội, Thứ Tư Ngày 19/05/2021

Đà Nẵng, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5

Nguyễn Thúy, 18:21 17/09/2020

Toàn thể học sinh và sinh viện tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam được nghỉ học trong ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5.

Chiều 17/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học vào thứ 6 và thứ 7 (ngày 18, 19/9) để phòng tránh bão số 5.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị, trường học có kế hoạch phòng chống bão và khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão này.

Đà Nẵng, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học 1 ngày (18/9) để phòng tránh bão số 5.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện, thiết bị, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học 2 ngày 18, 19/9 để tránh bão số 5.

Đồng thời, theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão lũ gây ra.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT yêu cầu ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 5 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội