Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Đà Nẵng: Tăng cường quản lý chất thải phát sinh trong dịch Covid-19

Đức Huy, 21:12 13/08/2020

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Sở TNMT đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý nguồn chất thải phát sinh, nhất là khẩu trang đã qua sử dụng.

Theo thông tin từ Sở TN&MT TP Đà Nẵng, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, thành phố còn đang trong giai đoạn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều cơ sở y tế, khu vực đã bị cách ly y tế, vì đó tình trạng rác thải tại các khu vực này cũng đang gia tăng. Đã xuất hiện tình trạng vứt rác thải, khẩu trang y tế đã qua sử dụng ra nơi công cộng khiến nguy cơ ô nhiễm môi trường, lây lan bệnh tật.

Đà Nẵng tăng cường quản lý chất thải phát sinh trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, Sở TNMT đã đề nghị UB MTTQ, các sở, ngành và các đơn vị khác tăng cường công tác quản lý nguồn chất thải phát sinh tại các cơ quan, đơn vị, nhất là đối với khẩu trang đã qua sử dụng.

Đặc biệt, đối với khẩu trang y tế, khăn giấy lau mũi, miệng… đã qua sử dụng phát sinh tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly y tế, khu vực cách ly tập trung phải được đựng vào túi đựng chất thải lây nhiễm và được quản lý theo đúng quy định về chất thải nguy hại.

Đối với công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Đà Nẵng, cần chủ động phối hợp với các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn theo đúng quy định và có phương án bảo hộ, đảm bảo sức khỏe người lao động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tăng cường quản lý chất thải phát sinh trong dịch Covid-19 tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội