Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 1 người làm việc tại KCN cao

Tâm An, 08:00 22/06/2021

Chiều 21/6, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thành phố này vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số này, 1 ca là công nhân làm việc tại công ty có trụ sở đóng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Người này trú tại kiệt 407 Lê Duẩn, quận Thanh Khê - nơi bệnh nhân 12437 sinh sống.

Chiều cùng ngày, UBND huyện Hòa Vang cho biết, ngay trong sáng cùng ngày, khi có thông tin về ca bệnh, ngành y tế đã phối hợp các ngành liên quan triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch theo quy định tại công ty, nơi ca bệnh trên làm việc trong Khu công nghệ cao.

Cụ thể, công ty này có hơn 660 cán bộ, công nhân làm việc. Trong đó có 61 người tiếp xúc gần với ca bệnh, đã được đưa đi cách ly theo quy định. Toàn bộ cán bộ, công nhân còn lại đều đang được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc.

Theo ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, Khu công nghệ cao Đà Nẵng lâu nay thực hiện phòng chống dịch rất nghiêm ngặt, lấy bài học từ việc bùng dịch ở KCN An Đồn trong tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, các đơn vị, doanh nghiệp nằm trong Khu công nghệ cao có trụ sở nằm cách nhau khá xa. Do đó, mặc dù có ca nhiễm, tuy nhiên hoạt động sản xuất tại đây vẫn diễn ra bình thường, các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn trên đường phố Đà Nẵng.

Như vậy, trong đợt dịch bùng phát mới này, Đà Nẵng đã ghi nhận 39 ca dương tính SARS-CoV-2, phát hiện từ chuỗi lây nhiễm của bệnh nhân 12437 (nam bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân) vào ngày 18/6. Bệnh nhân này có dịch tễ từng tiếp xúc với 1 ca COVID-19 đến từ TP.HCM.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, hiện Đà Nẵng đã lên kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cho nhiều nhóm đối tượng. Dự kiến, trong tháng 6/2021, Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm ít nhất 20% với từng nhóm đối tượng.

Trong đó, nhóm thứ 1 là các đối tượng không có hoặc không khai thác được yếu tố dịch tễ, triệu chứng lâm sàng được đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung dài ngày như trại giam, tạm giam, cơ sở xã hội sẽ được xét nghiệm trong vòng 24 - 72 giờ trước khi đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung.

Nhóm thứ 1 là người lao động tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, người tham gia cung cấp dịch vụ cho cơ sở sản xuất… được xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần.

Các nhóm còn lại cơ sở y tế, nhà thuốc; công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh; các đơn vị, địa điểm tập trung nhiều người, thông khí kém…

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 1 người làm việc tại KCN cao tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Báo chí Việt Nam được Đảng ta gọi là “báo chí cách mạng”. Do đó, hơn ai hết, đội ngũ nhà báo cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trước thời đại mới.