Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Đà Nẵng: Truy tìm kẻ làm giả công văn cho SV nghỉ học phòng nCoV

Tâm An, 13:55 06/02/2020

Công an Đà Nẵng đang điều tra, truy tìm đối tượng làm giả công văn chỉ đạo của Đại học Đà Nẵng rồi lan truyền trên mạng xã hội với nội dung sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng nCoV.

Ngày 6/2, PGS.TS Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng xác nhận, đang có một văn bản làm giả thông báo cho sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học thuộc Đại học Đà Nẵng nghỉ học phòng tránh dịch virus Corona (nCoV), đang được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, văn bản giả mạo có nội dung: “Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-Ttg ngày 31/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra: sinh viên, học viên tất cả các bậc của Trường Đại học Đà Nẵng học tại cơ sở chính của trường, tại Phân hiệu Đắk Lắk và tại các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ học từ ngày 08 tháng 02 năm 2020 đến hết 16 tháng 02 năm 2020”.

Văn bản giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản này được đăng tải và nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy có cả dấu đỏ và chữ ký của lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, nhiều người vẫn nhận thấy nhiều điểm bất hợp lý trong văn bản này.

Được biết, tính đến thời điểm này, Đại học Đà Nẵng chưa có thông báo nào về việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ngoài Công văn số 232/ĐHĐN-VP cho phép sinh viên kéo dài thêm kỳ nghỉ từ ngày 3/2 – 9/2/2020.

Hiện, Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Đồng thời, trong chiều nay (6/2), Ban Thường vụ sẽ có cuộc họp, qua đó sẽ sớm có thông báo chính thức đến sinh viên.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Truy tìm kẻ làm giả công văn cho SV nghỉ học phòng nCoV tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội