Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/07/2021

Đắk Lắk: Nhiều hình thức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Thế Hoàn, 17:02 20/10/2020

Hướng về đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt hoành hành gây thiệt hại về người và tài sản, cán bộ, nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hình thức quyên góp tiền, quà để chuyển đến cứu trợ kịp thời

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn vừa tổ chức Lễ phát động cán bộ, viên chức, người lao động toàn ngành cùng chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào. Tại buổi lễ, đã thu được được 23 triệu đồng do cán bộ, nhân viên khối Văn phòng sở quyên góp chuyển cho UBMT Tổ quốc tỉnh để ủng hộ đồng bào miền Trung. Sở cũng có văn bản gửi các đơn vị, trung tâm trực thuộc tiếp tục vận động quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục khó khăn do lũ lụt.

Cán bộ, nhân viên Sở NN&NT Đắk Lắk quyên góp tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung

Tại huyện Cư M’gar, Nhóm thiện nguyện Hoa Sen 47 Đắk Lắk (thị trấn Quảng Phú) đã kêu gọi các mạnh thường quân, người dân ở nhiều nơi trong vòng 1 tuần đóng góp được 150 triệu đồng tiền mặt, 5 tạ gạo nếp, 1 tạ đậu xanh, lá chuối, củi, ống giang để gói 1.500 bánh tét gửi tặng cho đồng bào miền Trung đang bị cô lập trong nước lũ.

Nhóm thiện nguyện Hoa sen 47 Đắk Lắk tổ chức gói bánh chưng

Đặc biệt, tại huyện Cư Kuin, một chủ đại lý nội thất là anh Lê Xuân Trường (trú xã Ea Ning) đã đứng ra tổ chức quyên góp tiền, hàng hoá, nhu yếu phẩm và sử dụng xe của gia đình trực tiếp chở hàng hoá ra tận huyện Phong Điền và Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) trao 1.100 suất quà cho bà con đang bị ngập lũ.

Chuyến xe "Hướng về miền Trung" của gia đình anh Lê Xuân Trường

Trước đó, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, các đại biểu dự Đại hội đã quyên góp hơn 114 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Nhiều hình thức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Nhà chống lũ là dự án phát triển cộng đồng với mục đích xây nhà an toàn và phát triển sinh kế bền vững cho người dân nghèo ở các vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.