Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/10/2020

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trận chung kết AFF Cup

Mạnh Hoàng, 14:32 11/12/2018

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công điện gửi đến các ban ngành liên quan đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Cụ thể, Ủy ban An toàn Quốc gia vừa có công điện gửi đến - Bộ Công an, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Công điện ghi rõ, ngày 11/12 và 15/12/2018, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ đá trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, sẽ có nhiều hoạt động ủng hộ, cổ vũ tinh thần thi đấu và thành công của đội tuyển diễn ra trong cả nước.

Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Để đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển bóng đá quốc gia, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu các cơ quan truyền thông, báo chí ở Trung ương và địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng đá quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hoá.

Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tư an toàn giao thông và hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng; lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và an toàn giao thông; ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tư và an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự cho hoạt động cổ vũ bóng đá của nhân dân.

Đồng thời các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích…, có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu.

Vào 19h45 tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Malaysia. Trận chung kết lượt về sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 15/12 trên sân Mỹ Đình.

Bạn đang đọc bài viết Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trận chung kết AFF Cup tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội